Bánh trứng

30 Tháng 6

Nếu ai từng là fan hâm mộ phim Hồng Kông chắc chắn sẽ biết đến món bánh nổi tiếng của người Hồng Kông.Thường những người phụ nữ nội chợ hầu hết ai cũng có thể làm.Bà nội của Ivanizzac là người Hồng Kông nên bà làm bánh trứng rất ngon.Và mẹ đã được bà truyền cho bí quyết  để  làm những chiếc bánh thơm ngon này.

Hôm nay dự định đi thăm một người bạn nên mẹ làm.Một nửa mang đi biếu và một nửa để cả nhà ăn sáng.

 

CÔNG THỨC:

*VỎ BÁNH:

-125g bột mỳ

-10g sữa bột

-30g đường

-9og bơ lạnh

-1/2 quả trứng

-1/4 tsp vanilla

*NHÂN TRỨNG:

-250 ml sữa tươi

-3 quả trứng

-50g đường

-1 ít muối

-1 ít vanilla

CÁCH LÀM:

*VỎ BÁNH:

1.Trộn bột mỳ,sữa bột và đường đều nhau trong tô trộn.

2.Cho bơ lạnh vào và dùng tay bóp cho bơ lẫn với hỗn hợp bột.Bóp đều.

3.Trứng đánh tan rồi đổ vào hỗn hợp bột.Dùng thìa gỗ trộn đều.Ko cần trộn lâu.

4.Lấy nilon bọc bột lại và cho vào ngăn lạnh khoảng 20 phút.

*NHÂN TRỨNG:

1.Cho sữa tươi,đường và ít muối vào nồi đun đến khi sữa sôi lăn tăn.Nhấc ra để bớt nguội

2.Trứng đánh nhẹ với vanilla.Đổ sữa vào trứng khuấy cho đều.

3.Lọc hỗn hợp trứng sữa 2 lần.

-Lấy bột vỏ bánh ra chia làm 12 phần đều nhau.

-Cho từng phần vào khuôn tart.

-Nhúng hai đầu ngón tay cái vào bột mỳ cho khỏi dính rồi ấn bột theo khuôn cao đến thành khuôn.

-Làm tiếp cho đến hết

-Đổ hỗn hợp trứng vào gần đầy khuôn.

-Vặn nóng lò khoảng 5 phút nhiệt độ 180độ cho bánh vào nướng 25-30 phút.

-Lấy bánh khỏi lò dùng tăm gẩy bánh ra.

Với công thức vỏ như vậy bánh sẽ rất dễ lấy ra khỏi khuôn.Dùng khi bánh còn ấm sẽ ngon hơn nhiều.Hoặc trước khi ăn cho vào lò làm nóng lại khoảng 5 phút.

Hình ảnh một cửa hàng bánh trứng nổi tiếng nhất Hồng Kông.

                                                                      (hình từ internet)

About these ads

Một phản hồi to “Bánh trứng”

  1. Minkus Tháng Mười Hai 17, 2012 at 2:02 chiều #

    Chị Linh ơi bánh nhìn pro va ngon quá. Nhất định em sẽ làm thử xong có pro như bánh của chị đc không :) Em muốn hỏi thêm là bánh làm xong giữ trong ngăn đá tủ lạnh rồi mỗi lần ăn làm nóng lên có đc ko chị? Vanilla mà chị dùng là loại gì ạ? Ở bên Đức e thấy có mỗi vanilla sugar với vanilla bean thôi. Mà vanilla beans thì đắt lắm ạ :(
    Best regards

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 172 other followers

%d bloggers like this: