Lễ ăn hỏi

18 Th3

Lễ ăn hỏi của bác Linh đã qua hơn 10 ngày rồi nhưng mẹ bận nên ko kịp post nữa.Lúc đầu ông bà ngoại định đặt trọn gói nhưng vì mẹ muốn làm thử nên nhận kiêm luôn cả phần mua và trang trí cho 11 lễ.Kể ra thì cũng hơi vất vả 1 chút vì việc gì mẹ cũng phải làm từ a đến z nhưng bù lại mẹ cũng thấy vui.Vì vợ bác ở quảng ninh nên họ có yêu cầu thêm bánh dẻo và bánh nướng hơi khác so với ở hà nội 1 chút.Và 11 lễ gồm có:bánh cốm,bánh phu thê,chè,hạt sen,rượu thuốc lá,trầu cau,lợn sữa,xôi gấc,lẵng hoa quả,bánh nướng,bánh dẻo.

                                                           Mẹ và bà ngoại

                                                                 Mẹ và bác Linh

Advertisements

11 phản hồi to “Lễ ăn hỏi”

 1. tiramisu_ena Tháng Bảy 13, 2010 lúc 7:56 sáng #

  Chị ơi cho em hỏi, mấy tráp bánh và chè sen, chị sắp thì cho cái gì vào làm trụ ở trong hả chị? Chị mua ở đâu ah, em cám ơn chị.

 2. ivanizzac Tháng Bảy 13, 2010 lúc 9:27 sáng #

  Chị mua tráp xốp ở trên Hàng Mã có một cửa hàng chuyên cắt tráp xốp ăn hỏi.Nếu em ở hà nội thì lên đó hỏi mua nhé.Tráp xốp có những vòng tròn xếp lên nhau nên khi em xếp đồ phải dùng những que xiên để gim lại từng tầng nhé.Nếu chưa hiểu rõ em cứ hỏi chị sẽ hướng dẫn cho.

 3. tiramisu_ena Tháng Bảy 14, 2010 lúc 1:55 sáng #

  Vâng, em cám ơn chị. Em ở HN nên có thể lên Hàng Mã mua xốp chị ah, theo em hiểu là các hình tròn theo các tầng phải không chị, hơi giống khi làm bánh 3 tầng dùng que gim trụ chị nhỉ?Chị có nhớ là đc bao nhiêu HM không ah, sắp ăn hỏi chị gái em nên em muốn tự mình xếp lễ, cũng là do học ở chị đấy ah,hihi.

 4. ivanizzac Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:50 sáng #

  Đúng rồi em cứ hình dung như bánh tầng vậy phải dùng que gim.Chị ko nhớ rõ địa chị hình như là số 2..mấy thì phải.Em lên đó hỏi người ta sẽ chỉ cho.Tự mình làm thì hơi vất vả nhưng vui lắm em ạ.

 5. tiramisu_ena Tháng Bảy 14, 2010 lúc 6:14 sáng #

  Vâng, em cám ơn chị.

 6. E Thúy Tháng Mười 19, 2010 lúc 12:26 chiều #

  C ơi. c cho em hỏi một chút trong mâm chè. thì loại chè chị đựng trong hộp đó c mua ở đâu ạ. e ko biết mua lọ ở đâu c ạ. em cảm ơn chị

  • ivanizzac Tháng Mười 21, 2010 lúc 3:22 sáng #

   Chè và hộp đó chị mua riêng.Nếu em ở hà nội thì tìm mua các đồ lễ ăn hỏi ở Hàng mã nhé.

 7. quyen Tháng Mười Một 3, 2011 lúc 3:01 sáng #

  Hi bạn. Mình rất thích bộ tráp ăn hỏi mà bạn tự làm. Mình cũng ngưỡng mộ bạn quá. Thực sự bây giờ mọi người đặt lễ hết cho nhanh gọn và đỡ mệt. Nhưng do điều kiện kinh tế mình hơi khó khăn, nên mình đành phải tự làm. Bạn có thể hướng dẫn hộ mình với được không? Cảm ơn bạn nhiều nhé!

 8. hong hanh Tháng Mười Một 22, 2011 lúc 2:52 chiều #

  do an hoi chi lam dep qua! em co gui loi nhan yahoo de chi giup em ma chang thay chi tra loi. hichic

 9. Trang Huyền Tháng Tư 18, 2012 lúc 4:33 chiều #

  chị ơi, chúng e đang tự làm cho bạn e. T7 này ăn hỏi rùi. Mà sao e dùng băng dính 2 mặt dán các hộp mứt sen lên xốp mà nó chẳng ăn nhập j cả, toàn bị bung ra thui. chị có cách j thì mách e với. hic hic

  • ivanizzac Tháng Tư 20, 2012 lúc 7:07 sáng #

   Chào e
   Sau khi dùng băng dính 2 mặt e dán hết các hộp chè xung quanh rồi tiếp tục dùng băng dính trong dán vòng bên ngoài để cố định.e nhìn lại tất cả các tráp chị đều phải dùng băng dính để dán lại thì khi bê hay đi xa cũng ko sợ bị lung.Chúc e làm một lễ ăn hỏi thật đẹp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: