Caramel

20 May


Một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất và bắt nguồn từ nước Pháp đó là món Crème Caramel.Nhưng với công thức cổ điển sẽ ra món caramel ngon nhất.

 

CÔNG THỨC:
-Nước đường:150g đường cho vào trong chảo với 1 ít nước.Vặn bếp đun sôi.Lắc chảo cho đường tan đều.Đun khoảng 4 phút không khuấy đến khi đường ngả màu nâu caramel.Cho nước cốt nửa quả chanh vào và tắt bếp.Dùng thìa xúc từng muỗng đổ vào từng khuôn nhỏ.
-400ml sữa tươi
-250ml kem tươi
-6 trứng cỡ to
-85g đường
-1 ít vanilla

CÁCH LÀM:

1.Đập trứng vào trong 1 cái tô lớn.Cho đường vào và dùng đũa đánh đều cho đường tan.Chỉ đánh nhẹ cho đường tan không được đánh bông.Cho tiếp vanilla.
2.Sữa tươi và kem tươi cho vào nồi đun đến khi hơi lăn tăn nhấc ra đổ vào hỗn hợp trứng.Khuấy đều.
3.Lọc qua vài lần cho hỗn hợp trứng sữa mịn.
4.Đổ vào từng khuôn đã có lớp đường rồi xếp vào khay nướng.Nướng cách thủy với nhiệt độ 160 độ khoảng 50 phút.
Nếu không nướng bằng lò cũng có thể hấp nhưng lửa phải thật nhỏ.
Hấp hay nướng đến khi nào dùng que tre xiên vào mà que sạch không dính là được.
5.Lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lanh khoảng vài giờ.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: