Gà nướng bơ,mật ong

28 Th7

Một trong những món mà được nhiều người khách hôm sinh nhật bà ngoại thích đó là món gà nướng bơ và mật ong.

CÁCH LÀM:

-Đùi gà rửa sạch với muối.Đun sôi một ít nước rồi thả gà vào luộc qua khoảng 10 phút.Việc luộc gà để khi nướng ko mất quá nhiều thời gian và gà sẽ ko bị khô.

-Vớt gà để ráo rồi ướp gà với mật ong,muối,ngũ vị hương,dầu hào,hạt nêm,hạt tiêu,một ít dầu ăn,bôi bơ vào da gà sẽ làm cho da gà ròn.

-Để khoảng 2 tiếng cho ngấm

-Xếp từng miếng gà vào khay rồi cho vào lò nướng nhiệt độ 190 độ.Thỉnh thoảng trở đều miếng gà.Nướng đến khi gà lên màu vàng đậm.

-Cho 2 thìa dầu ăn,2 thìa đường và 2 thìa bơ vào một cái bát con,khuấy đều cho tan rồi phết lên hai bề mặt miếng gà.Nướng thêm khoảng 5 phút cho gà có màu đẹp.

-Lấy gà ra đĩa để nguội rồi chặt miếng vừa ăn.

Gà nướng xong sẽ thơm mùi bơ,da sẽ rất ròn và ngấm gia vị.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: