Há cảo tôm thịt

10 Th8

Mấy hôm rồi ko làm bánh mỳ cho hai con.Do mẹ lười nên con trai bắt dầu nhắc khéo.Thôi mẹ bù lại cho bữa phụ chiều nay bằng món há cảo tôm thịt mà con thích ăn đây.

CÔNG THỨC:

*VỎ:

-100g bột gạo

-100g bột năng

-Chút muối

-160ml nước nóng

*NHÂN:

-100g thịt nạc vai có mỡ

-200g tôm bóc vỏ làm sạch

-7 củ năng

-3 củ hành hương

-ít hạt nêm,đường,dầu hào,dầu mè,hạt tiêu

CÁCH LÀM:

NHÂN:Tôm thái hạt lựu,thịt thái miếng nhỏ,hành hương và củ năng thái nhỏ.Chia một nửa chỗ tôm để riêng .Một nửa còn lại trộn chung với hành hương,củ năng,thịt.Để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp lạnh rồi mang ra xay nhuyễn(dùng cối nhỏ xay thịt).Trộn chung với tôm thái hạt lựu rồi thêm các gia vị.

VỎ:bột gạo,bột năng,muối cho vào tô trộn đều.Nước sôi đổ vào hỗn hợp bột.Dùng đũa khuấy đều rồi nhào lại cho bột mịn.Đổ một ít bột lên trên bàn để chống dính.Cán bột thật mỏng rồi dùng khuôn cắt tròn hay một cái ly nhỏ để cắt thành những hình tròn.

Xúc một thìa nhỏ nhân cho vào giữa.Gập đôi miếng bột lại cho giáp mí và gói như gói bánh gối.Lót xửng bằng một tờ giấy nến có bôi ít dầu để chống dính.Xếp từng chiếc há cảo vào xửng.Khi nước trong xửng to sôi cho vào hấp khoảng 10-15 phút lửa trung bình (ko để lửa lớn).Khi há cảo chín lấy ra và dùng nóng với tương ớt loại chua ngọt.

TIP:để món há cảo ngon thì vỏ phải  mỏng nên khi cán và gói phải rất cẩn thận.Mỏng thì ngon nhưng lại rất dễ vỡ.Hi vọng mọi người đều thành công với món há cảo thơm ngon này.

Há cảo là một trong những món chính của dim sum.Và mẹ ivanizzac sẽ cố gắng để đưa lên công thức các món của họ hàng dim sum(điều này phải dần dần học hỏi từ bà nội ivanizzac) đẻ biết thêm các bí quyết và cách làm.

Bánh trước khi hấp

Và bánh sau khi hấp

Dùng với tương ớt chua ngọt rất ngon

Advertisements

5 phản hồi to “Há cảo tôm thịt”

  1. yann Tháng Bảy 13, 2011 lúc 5:44 chiều #

    Chị ơi, thông thường mỗi món ăn phần gia vị mình chỉ liệt kê các loại gia vị ra mà o nói rõ là cho bao nhiêu hết vậy chị. Em rất thích nâu ăn nhưng rất rất dở khoản này chị ạ, em không biết phải cho gia vị ntn , mà em thấy phần gia vị mới là cái quan trọng nhất để cho ra món ăn ngon.

    Em rất thích trang blog của chị ^^ đầy màu sắc và yêu thương. Cám ơn chị rất nhiều 🙂

    • ivanizzac Tháng Bảy 14, 2011 lúc 3:16 chiều #

      Cảm ơn em nhiều vì ủng hộ căn bếp nhỏ.Thông thường chị chỉ đưa ra các công thức cụ thể cho phần làm bánh còn về gia vị thì em cứ áng chừng nhé.
      Chị cũng ko đong đếm.Em cứ cho mỗi thứ một ít rồi từ từ sẽ biết cho từng nào là đủ.nếu lần sau có làm lchị sẽ đong lại.

  2. Ha Nguyen Tháng Bảy 25, 2011 lúc 3:38 sáng #

    Em là một newcomer đến blog của chị, rất hâm mộ chị và thích các món bánh chị làm.Khi nào chị có thêm các món về dimsum, share nữa chị nhé.Dimsum là món em rất yêu thích, từ hồi còn ở nước ngoài chị ạ. Nếu chị có thêm time, chị up giúp em thêm cách làm và công thức của bánh nướng, bánh dẻo chị đã làm nhé. Tks chị nhiều.

    • ivanizzac Tháng Tám 14, 2011 lúc 4:53 chiều #

      Hi chào e
      Rất vui được quen e người cùng sở thích với c.Chị cũng mê dimsum lắm.Đợt tới chị sẽ cố có bài về bánh nướng,bánh dẻo.Chờ chị nhé.

  3. yansue Tháng Một 4, 2013 lúc 9:19 sáng #

    Em thì đang chuẩn bị học nấu ăn để ” chống lầy ” cho sớm, nhìn mấy món này lại nghĩ đến sự ấm áp gia đình. Cảm ơn chị có 1 góc thế này để những đứa như em có thế học hỏi thêm.
    Chị cho em hỏi mua lồng hấp ở đâu hả chị, em tìm trong siêu thị và chợ gần nhà đều không thấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: