Homemade Oreo (Quà cho con)

30 Th12

Hầu như đứa trẻ nào cũng vậy rất thích ăn loại bánh quy sô cô la với nhân kem mà luôn gắn liền với tên gọi OREO.Ivan,Izzac cũng vậy cứ mỗi lần đi siêu thị là y rằng chúng sẽ chọn cho mình một phong bánh.
Lần trước gửi quà noel cho con thêm một hộp bánh quy bơ với các con giống.Hôm qua con thông báo mẹ ơi con ăn hết rồi nên lần sau mẹ gửi tiếp nhé.May quá có người bạn chuẩn bị đi công tác nên mẹ làm luôn một hộp bánh Oreo gửi sang cho con.
Oreo ròn tan với kem man mát vị bạc hà và quan trọng là ko quá ngọt.

CÔNG THỨC:
*BÁNH:
A:-1 1/4 cup bột mỳ
-1/2 cup bột ca cao
-1 tsp baking soda
-1/4 tsp bột nổi (baking powder)
-1/4 tsp muối
B:-1 cup đường
-130 gr bơ nhạt (nhiệt độ phòng)
-1 trứng cỡ to
*NHÂN KEM:
-1/4 cup bơ mềm
-1/4 cup shortening
-100 gr đường xay
-1/4 tsp peppermint essence(tinh dầu bạc hà) ko bắt buộc,có thể thay bằng vanilla

CÁCH LÀM:
*BÁNH:
1.Trộn đều A.
2.Bơ đánh với đường,cho trứng vào đánh tiếp đến khi bông
3.Từ từ cho hỗn hợp bột A vào dùng phới trộn đều.Lúc này khối bột sẽ hơi ướt và dính.Ấn hơi dẹt khối bột và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h.
4.Rắc ít bột lên bàn cán dẹt bột và dùng cutter tròn cắt thành từng chiếc.Đặt lên khay nướng.
5.Vặn lò nóng 180 độ khoảng 5 phút.Cho bánh vào nướng 15-20 phút.Lấy bánh ra để nguội trên rãnh.
Tip:chắc nhiều người sẽ thấy khó khăn nhất là khoản cán bột và cắt vì bột sẽ rất dính.Muốn bột ko dính để khi cán cắt dễ dàng hơn thì bột luôn luôn phải lạnh.Có thể dùng miếng nilon to để cán.Cán bột xong cho vào ngăn lạnh khoảng 2 phút.Lấy ra dùng cutter tạo hình.

*NHÂN KEM:
Cho tất cả vào tô đánh đến khi hỗn hợp kem bông trắng.
Cho hỗn hợp kem vào túi bóp có đui tròn to.
Bóp lên mặt sau của bánh dùng một chiếc bánh khác ấn dẹt để kem tràn đều.

Đóng gói để giữ cho bánh luôn ròn

Advertisements

9 phản hồi to “Homemade Oreo (Quà cho con)”

  1. tommy Tháng Mười Hai 31, 2010 lúc 2:33 sáng #

    Chị yêu người lớn như e còn mê món bánh này đừng nói là trẻ con.Nhìn bánh chị làm quá hấp dẫn.Nhưng e ko đủ can đảm để làm.hu hu…

  2. ivanizzac Tháng Một 13, 2011 lúc 3:03 chiều #

    Cố lên em.Chị thêm chút can đảm cho em nhé.Món bánh này rất ngon nên có cố gắng cũng xứng đáng đấy.Chúc em thành công.

  3. Thao Nguyen Tháng Ba 13, 2011 lúc 3:51 chiều #

    e co the mua shortening o dau dc a?

    • ivanizzac Tháng Tư 4, 2011 lúc 4:52 sáng #

      Nếu em ở Hà nội có thể mua ở shop Liên Hoa gần chợ tạm Phùng Hưng nhé.Hoặc em có thể thay thế bằng bơ.

  4. heoheo Tháng Chín 5, 2011 lúc 9:21 sáng #

    bo* mem la gi vay co, em chi biet cac loai bo* magarine,bo* can’ banh’ ma` thoi

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 5:17 chiều #

      Bơ mềm tức là bơ để nhiệt độ bên ngoài cho mềm sẽ dễ trộn đều với bột hơn

  5. midori Tháng Chín 17, 2011 lúc 2:02 sáng #

    chị ơi, 1 cup thì tương đương với bao nhiêu gram vậy chị… hihi nhà em vẫn chưa sắm được bộ đong

  6. Thu Trang Tháng Mười 17, 2012 lúc 1:34 sáng #

    Chao me Ivan, cam on me Ivan cho cong thuc banh tuyet ngon. Cho minh hoi khau bao quan, minh bao quan trong tu lanh hay de nhiet do phong? Vi minh thay banh thi co the de trong hop kin o nhiet do phong, con lop kem ben trong neu khong bao quan trong tu lanh se bi chay ra, va kem bo thi hinh nhu chi de duoc khoang 4 ngay ma thoi. Cam on ban

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: