Bánh giò nhà mình

22 Feb

Thời gian vừa qua gđ có chuyện buồn vì cụ ngoại Ivan qua đời nên mẹ Ivan ko thường xuyên cập nhập tình hình bếp.Cám ơn nhiều lời hỏi thăm từ phía bạn bè.Một số email mẹ Ivan đã cố trả lời hết vào sáng nay.Mặc dù vắng bóng một thời gian nhưng những người bạn luôn ra vào bếp và vẫn rất nhiệt tình để lại email cùng lời hỏi thăm và mong bếp sẽ lại ấm.
Hứa làm bánh giò cho con trai mà đến sáng nay mới làm được cũng may mớ lá chuối vẫn còn xanh mặc dù đã được mua cách đây khoảng 1/2 tháng.
Và bữa sáng của cả nhà có bánh giò nóng

Con trai mê nhất món bánh này chưa ăn hết đã lại yêu cầu lần sau mẹ làm nhiều hơn nhé.

CÔNG THỨC:
NHÂN:
-250gr thịt xay hơi mỡ một chút bánh sẽ ngon và ko bị khô
-1/2 củ hành tây thái nhỏ
-1 ít nấm hương,mộc nhĩ
-3 củ hành hương(hành khô) đập dập,thái nhỏ
-Hạt tiêu,nước mắm,hạt nêm
Thịt trộn với nấm hương,mộc nhĩ.Cho ít tiêu,nước mắm,hạt nêm vào ướp khỏang 30 phút cho ngấm.
Cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào chảo.Dầu nóng cho hành vào phi thơm.Cho tiếp hành tây thái nhỏ vào xào đến khi hành chín.Cho thịt ướp vào và xào đến khi thịt chín.Nêm nếm vừa ăn.Bắc ra và để nguội
-2 quả trứng
Luộc chín và mỗi quả cắt làm 4 phần
Hoặc nếu dùng trứng cút thì cần 8 quả
BÁNH:
-1/2 kg xương ống hoặc xương gà hầm ninh lấy 5 cup nước dùng
-1/2 cup bột năng
-1 1/2 cup bột gạo loại ngon
-1/2 tbsp dầu ăn
-1 ít muối,1 ít hạt nêm
Đổ tất cả vào nồi có đế hơi dầy.Dùng thìa gỗ khuấy đều.Bắc nồi lên bếp lửa vừa khuấy luôn tay để bột không vón cục và hơi sền sệt đừng chín.
Bắc nồi xuống và tiếp tục khuấy đến khi bột thật mịn.
Lá chuối rửa sạch để ráo nước.
Gói bánh:Lá chuối cuộn lại thành hình phễu với 2 lớp lá xếp quanh.Xúc 1 thìa bột.Dùng một thìa khác nhúng qua dầu ăn và ấn cho bột bám đều xung quanh và hõm giữa.Xúc một ít nhân thịt cho tiếp trứng và lại thêm 1 thìa bột khác lên trên.Gói lại và dùng lạt buộc chặt.Gói tiếp cho đến hết được khoảng  8 chiếc nhỡ.
Bắc nồi hấp lên bếp.Nước sôi cho bánh vào hấp 20 phút lửa vừa.
Dùng bánh nóng.

Mọi người có thể thay đổi một chút với các loại nhân khác nhau như nhân tôm và nhân thịt gà thái nhỏ.

13 phản hồi to “Bánh giò nhà mình”

  1. ththuy Tháng Hai 22, 2011 lúc 10:37 sáng #

    Welcome em đã quay trở lại bếp.Ngày nào cũng vào thăm bếp nhà em mà chị cứ thắc mắc chắc em bận quá hay nhà có việc gì.Cho chị chia buồn với gđ em nhé.Rảnh post công thức cho chị theo món này với.

  2. ththuy Tháng Hai 22, 2011 lúc 10:39 sáng #

    Chị thích bánh giò lắm nhưng nghĩ tới việc họ cho hàn the vào bánh mà chắng dám cho các con ăn.Vớ được em đây rồi vui quá.

    • ivanizzac Tháng Hai 23, 2011 lúc 7:14 sáng #

      Đúng rồi chị ạ.Làm ở nhà thì yên tâm cho các con ăn hơn.Riêng công đoạn rửa lá đã thấy sợ rồi.Nghĩ tới ngoài hàng làm sao họ rửa sạch được nhỉ.

  3. Kendy Tháng Hai 22, 2011 lúc 10:51 sáng #

    Chị ơi,chị có thể tư vấn giúp em một món nào mà đơn giản, dễ làm nếu có liên quan đến ngày 8/3 thì càng tốt được k ak!Tại Mùng 8/3 cũng là sinh nhật mẹ em nên… em muốn gây 1 bất ngờ cho mẹ…E cảm ơn chị nhiều lắm!

    p.s:Trả lời nhanh giúp e nhé^^.

    • ivanizzac Tháng Hai 23, 2011 lúc 7:18 sáng #

      Theo chị em nên làm những món ăn mà mẹ thích và tráng miệng với một số loại bánh đơn giản.Em đã bắt đầu làm bánh chưa?Nếu có thì em có thể làm bánh cup cake trang trí những bông hồng nhỏ và màu nhẹ nhàng là được.Chắc mẹ e sẽ rất vui và xúc động vì con gái yêu.

  4. Ngọc Lan Tháng Hai 22, 2011 lúc 2:58 chiều #

    ôi trời mình nào có biết, xin chia buồn cùng mẹ Ivan nhé. Thế mà cứ nghĩ mẹ Ivan bận việc chứ!

  5. ivanizzac Tháng Hai 23, 2011 lúc 7:20 sáng #

    Cảm ơn nhiều nhé mẹ tin ơi.

  6. Thien Kim Tháng Hai 25, 2011 lúc 8:01 chiều #

    Lau qua khong thay chi vao bep, em doan chac chi ban viec. Biet tin nguoi than cua chi da ra di, em xin chia buon voi chi va gia dinh. Khi nao ranh, chi post cong thuc cach lam de em co dip hoc lam mon nay. Cam on chi

  7. ivanizzac Tháng Hai 26, 2011 lúc 3:57 chiều #

    Cảm ơn em nhiều.Thời gian này chị hơi bận nhưng sẽ cố vào bếp và sẽ dành chút thời gian để post nhiều công thức còn thiếu mọi người.

  8. Kendy Tháng Hai 27, 2011 lúc 5:13 sáng #

    e cũng đã bắt đầu làm những loại bánh dơn giản! Nhưng về phần trang trí thỳ e cũng chưa tự tin lắm.E cảm chị nhiều lắm ak..

  9. Thien Kim Tháng Hai 28, 2011 lúc 2:19 chiều #

    Ghe tham nha chi sang nay, troi lanh lanh nhin thay banh gio chi goi cho Ivanizzac , them themm. Banh nay mem va ngon chac chan tre con rat thich. Em dang cho chi post cong thuc cach pha bot de hoc chi lam banh nay (em da lam 1 lan that bai nen bay gio phai hoc lam lai :-)))

    • ivanizzac Tháng Ba 7, 2011 lúc 3:20 chiều #

      Chị bận quá nên công thức chắc sẽ nợ mọi người thêm vài ngày nữa.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: