Bánh cuộn với trái tim dành tặng mẹ & demo

8 May

Ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 là ngày dành cho mẹ.Sáng sớm nhận được lời chúc từ con trai lớn.Năm nay con đã nhận thức được ngày tháng và nhớ được những ngày đặc biệt trong năm.Cũng một phần vì các cô giáo dạy các con làm đồ handmade về tặng mẹ.Và mẹ đang hồi hộp chờ nhận món quà đó vào chiều mai.Đến tận trưa con trai nhỏ mới nhớ ra vì hôm qua ba nhắc mà em lại quên.Bù lại lời chúc muộn với một chiếc hôn dành cho mẹ.

Năm nay cả nhà ra ngoài ăn nên mẹ chỉ chuẩn bị món tráng miệng.Với món bánh mà bà ngoại thích với thật nhiều trái tim.

Công thức bánh cuộn dâu ở đây với nhân kem bơ hương dâu.
Demo cách vẽ hình trái tim lên bánh cuộn.
20 gr lòng trắng trứng đánh bông nhẹ với 10 gr đường.Thêm 1 giọt màu đỏ hoặc hồng.

Cho vào túi bóp kem và cắt đầu nhỏ

Chuẩn bị khuôn nướng bánh có lót giấy nến.Vẽ những trái tim nhỏ.

Vẽ xung quanh khuôn.Nếu thích nhiều có thể vẽ sát khi cắt bánh sẽ đẹp hơn.

Đổ hỗn hợp bột bánh lên trên

Bật lò nóng 200 độ khoảng 5 phút rồi cho bánh vào nướng 10 phút.
Lấy bánh ra và để nguội

Chuẩn bị hỗn hợp kem bơ.Phết lên mặt bánh và cuộn.Vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra khỏi bánh.

Bánh sau khi cuộn lại sẽ có những hình trái tim.

Cắt bánh thành những miếng nhỏ.Lần sau rút kinh nghiêm vẽ trái tim nhỏ chắc sẽ đẹp hơn nhiều.

Ngày của mẹ.Chúc tất cả những người mẹ đều có một ngày thật ý nghĩa,đặc biệt và hạnh phúc.

13 phản hồi to “Bánh cuộn với trái tim dành tặng mẹ & demo”

  1. petitelien Tháng Năm 9, 2011 lúc 11:40 chiều #

    chị vào blog của em thấy em chụp hình đẹp quá, chắc nhờ món ăn đẹp và cách bày trí xung quanh món ăn đẹp, dễ thương🙂 Những thứ như khăn trải, giấy ăn, túi đựng bánh, khay, đĩa… đều dễ thương cả. Ngoài việc vào blog học ké công thức chị còn thích nhìn những thứ ấy hihi. Bé nhà chị mỗi lần được chị bày món ăn trong cái đĩa đẹp là khen lấy khen để làm chị thích mê (nhưng đĩa và món chị bày không đẹp bằng em đâu). Em sắm những thứ dễ thương như thế ở đâu vậy? Chị cũng muốn mỗi ngày đều được con khen hihi. Cảm ơn em.

    • ivanizzac Tháng Năm 13, 2011 lúc 1:52 sáng #

      Cảm ơn chị nhiều.Em cũng hi vọng qua blog sẽ giúp nhiều người có tinh thần hơn khi vào bếp.Được con khen chị vui lắm nhỉ?Chúc mừng chị.Em thường mua các đồ trang trí ở cửa hàng UMA Đội Cấn(HN) và nếu có đi nước ngoài lại tha một ít về.UMA cũng khá nhiều đồ đẹp chị ạ.

      • petitelien Tháng Năm 14, 2011 lúc 2:34 sáng #

        buồn thật, chị ở TPHCM, không biết chỗ mua đồ đẹp thế, vào bếp em xem ké đỡ ghiền vậy ^_^.

      • ivanizzac Tháng Năm 16, 2011 lúc 8:20 sáng #

        Em thấy ở TPHCM có khi lại nhiều đồ đẹp hơn ngoài này đấy.Thỉnh thoảng vào trong đó em hay mua ở daiso và hachihachi.Đồ bát đĩa em thích mua ở Parkson.Lúc nào rảnh chị lượn tìm xem nhé.

  2. songviet09 Tháng Năm 12, 2011 lúc 3:29 sáng #

    Hay quá, tui học …tui sẽ học theo. Cảm ơn nha L.

  3. ththuy Tháng Năm 12, 2011 lúc 8:12 sáng #

    Linh ơi hôm nay chị thử theo em món bánh này.Thành công mỹ mãn vì bánh rất ngon và mềm.Nhưng chị ko theo được em cái khoản đẹp và trang trí hấp dẫn đâu.Vẫn đang từng bước học tập em.

  4. ivanizzac Tháng Năm 13, 2011 lúc 1:54 sáng #

    Cứ từ từ chị nhé.Em ủng hộ.

  5. Cún Cún Tháng Sáu 20, 2011 lúc 12:26 sáng #

    chị ơi, nếu e muốn vẽ mấy cái hình bằng cacao thì e thêm bao nhiêu bột cacao vào hỗn hợp lòng trắng trứng ạ?

    • ivanizzac Tháng Sáu 20, 2011 lúc 5:16 sáng #

      Chị chưa thử bao giờ nhưng em thử cho khoảng10 gr xem sao.

  6. votram Tháng Mười Hai 16, 2011 lúc 9:09 chiều #

    chị ơi, e vừa làm xog mà trái tim nó dính hết xuống giấy huhu nên bánh lởm chởm xí lắm luôn, e theo cách cho trái tim vào lò 2phút trước rồi mới cho hỗn hợp vào, hỗn hợp em làm là có cacao, nhưng mấy lần trước lần nào lấy bánh ra khỏi khay (không có vẽ trái tim) thì nó cũng dính vào giấy hết cả. Lúc cho trái tim vào e để 200độ C, 2p lấy ra cho hh kia vào vặn xuống còn 160độ C nướng 15p, lấy ra e chờ hơi nguội tí rồi phết kem tươi ra và vừa cuộn vừa gỡ giấy,và dính hết mí trái tim xinh đẹp xuống giấy luôn!
    Chị bắt mạch giúp em với😦

  7. Việt Hà Tháng Năm 18, 2012 lúc 7:59 sáng #

    chỉ có 1 từ thôi “Tuyệt”, bánh cuộn khéo và đẹp quá chị ah.

    • ivanizzac Tháng Năm 20, 2012 lúc 4:24 chiều #

      Cảm ơn e nhiều.Nếu rảnh e thử làm theo cách này đi nhé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: