Demo bánh pía

19 May

Hứa trả nợ mẹ NH demo món bánh pía.Hi vọng qua demo này mẹ sẽ dễ hiểu hơn.

BỘT VỎ:
LỚP NGOÀI:

-150gr bột mỳ đa dụng
-50gr đường
-40gr mỡ heo thắng(nếu ko có thể dùng shorterning đun chảy hoặc dầu ăn)
-60gr nước

Đường khuấy với nước đến khi tan


Cho tiếp mỡ vào khuấy đều

Đổ bột mỳ vào một tô to

Từ từ đổ hỗn hợp mỡ nước vào bột.

Khuấy cho bột hút hết nước

Dùng đầu ngón tay nhồi bột cho thật mịn.

Vừa nhồi vừa đập bột khoảng 5 phút

Vo tròn lại và đậy khăn ẩm để ủ 30 phút.
LỚP TRONG:

-70gr bột mỳ đa dụng
-25gr mỡ heo thắng(nếu ko có thể dùng shorterning đun chảy hoặc dầu ăn)
Đổ mỡ vào bột và khuấy đều cho thật mịn.

Vo tròn để nghỉ

NHÂN ĐẬU XANH VÀ TRỨNG MUỐI:

-10 quả trứng vịt muối
-200gr đậu xanh ko vỏ ngâm mềm hấp chín giã nhuyễn
-150 gr đường
-1/8 tsp muối
-1 tbsp bột nếp rang chín(loại bột làm bánh dẻo)
-20gr dầu ăn
-1tsp tinh dầu sầu riêng (hoặc một ít sầu riêng tươi).Vì Izzac ko thích mùi sầu riêng nên mẹ Ivan ko cho.
Cho dầu vào chảo.Dầu nóng cho đậu xanh vào xao.Cho tiếp đường và muối xao đến khi ráo tay và đậu se lại.Cho tinh dầu sầu riêng hoặc sầu riêng tươi cắt nhỏ.Xao tiếp một lúc rồi cho bột nếp rang vào đảo đều.Bắc ra và để nguội.
Lấy lòng đỏ trứng muối

Dưới một ít rượu lên trên và hấp chín

Chia nhân đậu làm 10 phần


Cho trứng muối vào giữa nhân đậu và gói kín

Mỗi phần bột vỏ chia làm 10 viên đều nhau

Cho lớp trong vào giữa lớp ngoài và bọc lại.Cách cán và gói như loại bánh này
Pictures4

Cán dài cuộn lại,xoay chiều cán tiếp và cuộn lại lần 2.Dùng tay ấn và cán mỏng .Bọc kín nhân lại .Ấn dẹt tạo hình bánh pía.Nướng nhiệt độ 190 độ khoảng 20 phút.Lấy bánh ra phết lòng đỏ trứng lên bề mặt và cho vào nướng tiếp thêm 10 phút nữa.
Lấy bánh ra và để nguội trên rãnh.

Bánh pía ở ngoài thường họ dùng rất nhiều mỡ nên có cảm giác nhân ngậy.Với nhân đậu xanh mẹ Ivan dùng 20gr để xao nhân.Mọi người có thể dùng nhiều hơn để bánh được ngon nhưng cẩn thận về vấn đề dầu mỡ.
Sau 1 ngày vỏ bánh xuống dầu và sẽ mềm ngon hơn nên  đừng vội vàng ăn hết nhé.

Bánh sau 1 ngày ngon và mềm hơn lúc mới nướng

18 phản hồi to “Demo bánh pía”

  1. My Anh Tháng Năm 19, 2011 lúc 3:35 chiều #

    Em chao chi,
    Em ghe bep nha chi ma thay me man vi duoc ngam rat nhieu mon ngon. Chi kheo tay qua! Xin phep chi cho Em dung cong thuc banh pia nay cua chi nhe a? Thks chi nhieu nhieu!!!!

    • ivanizzac Tháng Năm 20, 2011 lúc 4:19 chiều #

      Cảm ơn em đã ghé qua bếp.Em có thể dùng nhưng nhớ đừng quên để lại đường dẫn.

  2. songviet09 Tháng Năm 20, 2011 lúc 1:55 sáng #

    Cách cán bột này giống như cán bột ngàn lớp cho bánh trung thu L nhỉ . Bà lại dụ dỗ tui rồi …cảm ơn bài viết chi tiết nha .

    • ivanizzac Tháng Năm 20, 2011 lúc 4:23 chiều #

      Dụ dỗ đấy làm đi.Nhưng nhớ đừng ăn tham nhé vì bánh này sau 2,3 ngày sẽ ngon hơn rất nhiều.Thật ra bánh pía của mình dùng công thức vỏ như các loại chinese pastry khác mỗi thay shortening bằng mỡ heo.Chúc bà thành công.

  3. ththuy Tháng Năm 20, 2011 lúc 4:48 chiều #

    Nhà chị cũng mê món bánh pía này lắm nhưng bọn trẻ lại ko thích mùi sầu riêng.Cảm ơn em nhiều.Chị cũng thấy bánh ngoài hàng quá nhiều dầu mỡ nên nhiều khi ăn xong tay bám đầy dầu.

    • ivanizzac Tháng Năm 24, 2011 lúc 2:06 chiều #

      Chị thử xem vì bánh nhà làm đảm bảo mà lại ít dầu mỡ.Chúc chị thành công và cả nhà đều thích

  4. tommy Tháng Năm 22, 2011 lúc 4:25 chiều #

    Cả nhà e cũng thích.Nhât là mẹ e.Thanks chị iu.

    • ivanizzac Tháng Năm 24, 2011 lúc 2:08 chiều #

      Chắc mẹ sẽ vui lắm khi con gái iu làm món bà thích.

  5. thao Tháng Năm 31, 2011 lúc 11:01 sáng #

    banh cua chi ngon qua, em thich banh nay lam nhat la voi sau rieng,cho sau rieng dong lanh duoc khong ha chi? vi cho em o khong co sau rieng tuoi.

    • ivanizzac Tháng Sáu 2, 2011 lúc 4:33 chiều #

      Đúng là mùi sầu riêng làm chiếc bánh thêm phần hấp dẫn.Chị cũng vậy mê lắm.Nếu ko có sầu riêng tươi e làm đông lạnh cũng được nhưng mùi sẽ ko dậy như đồ tươi đâu

  6. Huyenle Tháng Bảy 8, 2011 lúc 8:42 sáng #

    Em vô tình vào được nhà chị mà thấy hay quá!
    Chị cho em hỏi thường nhân bánh pía có vị sầu riêng thì mình lấy thịt sầu riêng nghiền mịn rồi trộn với đỗ xanh là đc đúng ko chị? Hay cách làm thế nào chị hướng dẫn cụ thể cho em nhé!
    Kiu kiu chị nhìu!

    • ivanizzac Tháng Bảy 11, 2011 lúc 7:13 sáng #

      Em chỉ cần cắt nhỏ miếng sầu riêng là được rồi trộn đều đỗ xanh.Chúc em thành công với món bánh pía được nhiều người yêu thích này

  7. Han Thai Tháng Tám 5, 2011 lúc 12:56 chiều #

    Chào Linh! mình bận quá nên lâu rồi ko vào trang web của bạn.Mình sẽ làm thử món bánh này và sớm cho L kết quả của mình. Cảm ơn L nhé!
    Nhớ bếp nhà Ivanizzac’s

    • ivanizzac Tháng Tám 14, 2011 lúc 5:18 chiều #

      Lâu ko thấy mẹ HT.Hi vọng Cth này sẽ làm mẹ hài lòng.Chúc mẹ nó thành công nhé.

  8. Han Thai Tháng Tám 16, 2011 lúc 3:11 sáng #

    Mẹ ivan ơi! mẹ Hân muốn làm bánh kem lắm nhưng chưa học có thời gian học.Mẹ ivan dạy cho mẹ Hân vài cách cơ bản nhé!
    Còn bánh pía thì….bên này ko có trứng vịt muối, mẹ Hân đang đi lùng chợ Vn để mua, nên chắc đưa kết quả cho mẹ ivan hơi lâu. Cảm ơn mẹ ivan nhé!

    • ivanizzac Tháng Tám 19, 2011 lúc 3:02 sáng #

      Đợt tới mẹ Ivan sẽ cố gắng đưa những công thức cơ bản cho những người mới bắt tay vào làm bánh.Mẹ Hân cứ tự tin nhé có gì ko biết cứ hỏi mẹ Ivan sẽ hướng dẫn.
      Trứng vịt muối mẹ Ivan đã post cách làm.Nếu ko có trứng vịt mẹ Hân có thể dùng trứng gà.

  9. Thu Trang Tháng Tám 31, 2012 lúc 2:56 sáng #

    Chao chi, em da lam theo demo cua chi, ngon lam ah. Chi cho em hoi la minh bao quan ben ngoai nhiet do phong hay trong ngan mat tu lanh de banh duoc xuong dau mem mai vay chi? cam on chi nhieu

    • ivanizzac Tháng Chín 15, 2012 lúc 5:46 chiều #

      Chào em
      Chúc mừng em đã thành công.Bánh này chị làm thường để được khoảng 5 ngày nhiệt độ phòng.Nếu trời nóng quá em sợ bánh nhanh hỏng thì có thể bảo quản trong hộp kín rồi để tủ lạnh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: