Bánh mỳ nhân pho mai đặc biệt

31 May

Mùa hè trời nóng nên thường các món ăn sáng hay được chuẩn bị với bún.Đủ các loại bún cứ loại nào con trai thích mà khen ngon thì mẹ lại xoay theo.Hết bún thì lại là phở,nếu ko lại bánh cuốn,bánh giò cho đỡ “nóng”.Tưởng sẽ đỡ mất công ủ bột nên thời gian dài ko nghĩ đến bánh mỳ nữa ai dè có đứa chẳng hề quên mà còn nhấn mạnh “mẹ nợ con món bánh mỳ pho mai”.
9h tối mà còn lọ mọ đi làm bánh.Nhưng cũng may mùa hè được lợi thế hơn là thời gian ủ bánh rất nhanh nên kết thúc mẻ bánh thì mới 12h.Để nguội rồi cho lại lò sẵn sàng cho bữa sáng.

Bánh sử dụng công thức sweet buns.Một công thức làm được 8 chiếc bánh
NHÂN PHO MAI (Cream cheese filling):
-25gr bơ nhạt mềm
-40gr đường
-125gr cream cheese
-1 ít muối
-1 lòng đỏ trứng
-1 tbsp bột ngô

CÁCH LÀM:
Đánh bơ với đường bằng máy đánh trứng khoảng 2 phút.Cho tiếp cream cheese vào đánh bông rồi cho muối,lòng đỏ trứng,đánh thật mịn.Cho nốt bột ngô vào trộn đều rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h.

Chia bột vỏ bánh làm 8 phần đều nhau.Vo tròn để nghỉ 10 phút.
Cán bột dài rồi cho một thìa nhân vào giữa gói cuộn kín lại.Làm tiếp đến hết rồi để nghỉ đến khi nở to gấp đôi.
Dùng kéo cắt tạo những múi nhỏ.Cho vào nướng nhiệt độ 180 độ khoảng 10 phút.Lấy bánh ra dùng chổi phết ít bơ mềm lên trên làm bánh bóng và thơm hơn.
Cứ thử công thức bánh pho mai đặc biệt này chắc chắn sẽ làm cả nhà thích.Thật đấy.

Cắt bánh ra xem nhân có ngon ko nhé.

Gói thêm 2 chiếc cho bữa trà chiều của ba Ivan

9 phản hồi to “Bánh mỳ nhân pho mai đặc biệt”

  1. Deli's house Tháng Năm 31, 2011 lúc 11:24 sáng #

    Ôi bánh mì thì em mê lắm, nhìn bánh chị làm thèm quá chừng lun ạh hấp dẫn quá😀

    • ivanizzac Tháng Sáu 2, 2011 lúc 4:37 chiều #

      Mặc dù trời nóng nhưng nhà chị lúc nào cũng mê như em vậy.Nhất là khi bánh mới ra lò.

      • Deli's house Tháng Sáu 3, 2011 lúc 2:18 sáng #

        dạ hihi bánh vừa ra lò là em chộp ngay một ổ ăn nóng trc rùi mới đem đi chụp hình🙂

  2. petitelien Tháng Sáu 1, 2011 lúc 12:16 sáng #

    thích cái túi đựng bánh🙂 và cả bánh nữa, trông hấp dẫn em nhỉ!

    • ivanizzac Tháng Sáu 2, 2011 lúc 4:51 chiều #

      Em cảm ơn chị.Chị có thể tìm những đồ nhỏ đó ở daiso vì nhiều lúc e thấy daiso cũng có nhiều đồ xinh xinh.

      • songviet09 Tháng Sáu 3, 2011 lúc 2:07 sáng #

        Cái chính là tài sắp xếp và chụp hình trình cao ý , chứ tớ có cả đống túi đẹp L mua mà không làm nổi đó , chỉ để dành dùng khi mang tặng bánh thôi . Hic…người nhận chưa khen bánh ngon mà đã khen túi bánh đẹp;)

      • ivanizzac Tháng Sáu 6, 2011 lúc 5:20 chiều #

        Có trình cao gì đâu.Bà nói mà tôi lại thấy ngượng.Chỉ là tập tành .Bánh bà làm đẹp cộng thêm túi đẹp nên mọi người khen đấy.Vì chưa thử bánh nên phải khen trước bánh đẹp mà.

  3. songviet09 Tháng Sáu 2, 2011 lúc 7:52 sáng #

    Mình làm thử rồi đó , công nhận nhân này ăn bánh rất ngon . Kiu kiu bạn nhé .

    • ivanizzac Tháng Sáu 2, 2011 lúc 4:55 chiều #

      Nhân gấp rưỡi đã hết chưa?lần sau thử gói theo cách này nhé sẽ ổn hơn đấy.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: