Bánh su kem kiểu Nhật

6 Jun

CÔNG THỨC:
A:(VỎ BÁNH)
-100gr bơ
-250gr nước
-1/2 tsp đường
-1/8 tsp muối
-150gr bột mỳ
-3 trứng

B(NHÂN BÁNH)
-250ml sữa tươi
-2 lòng đỏ trứng
-40gr đường
-3tbsps bột mỳ
-1/2 tbsp bột ngô
-ít vanilla,ít muối
-15gr bơ
-70gr kem tươi

CÁCH LÀM:
NHÂN:
Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ và kem tươi vào nồi.Dùng đánh trứng tay khuấy đều.Bắc lên bếp lửa nhỏ khuấy luôn tay để tránh vón cục.Khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại.Tắt bếp cho bơ vào khuấy cho bơ tan ra và quện đều.Để nguội.
Cho kem tươi whipping vào bát to và để lạnh khoảng 3 phút.Đánh bông kem và trộn với hỗn hợp trứng sữa.Để ngăn mát cho custard lạnh.

VỎ:
-Đun chảy bơ,muối,đường và nước.
– Khi hỗn hợp bơ tan chảy thì cho bột mì vào.
-Dùng thìa gỗ khuấy đều khoảng 2 phút
-Nhấc ra để bột nghỉ khoảng 2 phút nữa(lúc này bột hơi ấm tay)
-Cho 1 quả trứng vào dùng máy đánh tan và tiếp tục làm nốt 2 quả trứng còn lại.
-Cho bột vào túi nilon bóp kem có đui tròn hay sò bóp ra giấy nến và cho vào nướng preheat nhiệt độ 210 khoảng 20-25
phút.Lấy bánh ra để nguội trên rãnh
Cho nhân vào trong và thưởng thức.

11 phản hồi to “Bánh su kem kiểu Nhật”

  1. phamhang313 Tháng Sáu 6, 2011 lúc 8:53 sáng #

    Ah, công thức cũng giống giống em hay làm🙂. Mà lười chưa bơm nhân thế này. Hihi. Hôm nào cho em công thức cốt bánh gato chị nha🙂.Hihi

    • ivanizzac Tháng Sáu 6, 2011 lúc 5:37 chiều #

      Uh thật ra kiểu nhật thì thêm phần kem tươi trộn là khác thôi nhưng ăn lại thấy ngon hơn.Chị sẽ làm cốt bánh sớm để trả nợ e.

      • phamhang313 Tháng Sáu 7, 2011 lúc 6:06 sáng #

        :*

      • phamhang313 Tháng Sáu 7, 2011 lúc 6:07 sáng #

        🙂, Em cám ơn chị🙂

  2. missturtlesomuch Tháng Sáu 25, 2011 lúc 12:01 chiều #

    Chị ơi, sao mà bánh choux của chị làm đẹp quá trời vậy? Bánh cũng em không được đẹp như vậy. híc híc

    • ivanizzac Tháng Sáu 27, 2011 lúc 4:02 chiều #

      Có phải bánh chị đẹp thật k?Cố lên làm nhiều lần hơn chị chắc chắn sẽ đẹp hơn bánh của chị đấy.Chúc e vui.

  3. yangheming Tháng Chín 5, 2011 lúc 8:35 sáng #

    Chị ơi cho em hỏi men bánh mỳ instant yeast mua ở đâu ạ?

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 5:15 chiều #

      Nếu e ở hà nội thì mua ở hàng buồm nhé.

  4. Trang Tháng Một 26, 2012 lúc 4:26 sáng #

    c ơi, cho e hỏi số lg dưới đây tương đương bao nhiêu gram?
    3tbsps bột mỳ
    -1/2 tbsp bột ngô
    1/2 tsp đường
    -1/8 tsp muối

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 5:41 chiều #

      Có cần thiết ko nếu cần ngày mai chị sẽ cho cụ thể?Một bộ thìa đong là cần thiết nhất e ạ

Trackbacks/Pingbacks

  1. Choux kem « Applerry - Tháng Năm 11, 2012

    […] mượn từ blog chị Khai Tâm, nhân choux mình “chôm” chưa xin phép của blog ivanizzac Thành phẩm ra ưng ý lắm, mỗi tội còn nghiệp dư quá, vỏ bánh nướng cái to […]

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: