Vanilla ice cream

14 Jul

Trời mưa cả ngày con trai hỏi mẹ ơi mưa như vậy thì con có được ăn kem ko?Tất nhiên khi trời mát thì món kem là món ko được mẹ ủng hộ rồi.Nhưng con nói con thèm ăn kem nên mẹ lại chiều làm một mẻ để con ăn dần vậy.Yêu cầu là món kem chanh leo nhưng mẹ ko có sẵn chanh leo trong tủ nên chỉ có thể làm kem vanilla.

Nhiều người hỏi mẹ Ivan máy làm kem có nên mua ko?Theo cá nhân mẹ Ivan thấy nếu có chiếc máy làm kem trong nhà cũng rất hữu ích vì trẻ con hay cả người lớn đều thích món lạnh tráng miệng này.Làm kem cũng rất đơn giản mà lại nhanh.Quan trọng là kem tự làm sẽ rất ngon vì tất cả các nguyên liệu đều tươi và được chọn lọc kĩ.

Bên cạnh chiếc mixer màu đỏ của Kenwood thì mẹ Ivan còn yêu chiếc máy làm kem này.Cũng vì sắc màu mà cố đợi mãi mới sắm được chiếc mà mình ưng ý.Chiếc máy màu đỏ của Cuisinart.

Thêm một quyển sách với hơn 150 công thức cho cả ice cream và sorbet làm mùa hè ý nghĩa hơn rất nhiều.

Classic vanilla ice cream:
CÔNG THỨC:
-1 quả vani(hoặc 2 gói vani bột hoặc 1 tsp vanilla essence)
-300ml sữa tươi ko đường
-4 lòng đỏ trứng
-50gr đường
-1 tsp bột ngô
-300 ml kem tươi(mẹ Ivan dùng loại anchor)
CÁCH LÀM:
-Dùng dao nhọn rạch dọc quả vani.Đổ sữa tươi vào một chiếc nồi nhỏ.Cho vani vào và đun lửa nhỏ một lúc khỏang 5 phút.Bắc ra để nguội và để vani ra hết mùi thơm.Nhấc quả vani lên dùng thìa lấy hết hạt nhỏ bên trong cho vào sữa.Bắc nồi trở lại đun lửa nhỏ đến khi sôi.
-Lòng đỏ trứng trộn với đường và bột ngô đến khi hơi bông.Đổ sữa nóng vào và khuấy đều.Cho trở lại nồi đun lửa nhỏ và khuấy luôn tay đến khi hỗn hợp đặc lại và mịn.Đổ ra bát to và để nguội.Cho vào ngăn lạnh để khoảng 15 phút.
*Nếu ko dùng máy làm kem:3OOml kem tươi để lạnh rồi đánh bông.Trộn đều với hỗn hợp trứng sữa.Đổ vào hộp kem.Để ngăn đá khoảng 3h.Lấy ra dùng đánh trứng tay đánh đều.Cho trở lại tủ lạnh.Làm tiếp thêm 2 lần nữa.
*Nếu dùng máy làm kem:300ml kem tươi trộn chung với hỗn hợp trứng sữa rồi cho vào máy quay khoảng 50 phút.

Kem đang trong máy quay

Cái bowl kem luôn được giữ trong ngăn đá mỗi lần làm kem xong.Nên sẽ thuận tiện hơn mỗi khi muốn làm mẻ mới.
Kem vanilla ăn với sốt dâu

Hay với sô cô la

16 phản hồi to “Vanilla ice cream”

  1. BepXiu Tháng Bảy 14, 2011 lúc 11:14 chiều #

    Bạn chụp hình đẹp quá làm cho món lem càng tăng thêm phần hấp dẫn😀

  2. ththuy Tháng Bảy 15, 2011 lúc 7:12 sáng #

    Kem ngon,ảnh đẹp và các đồ đều tuyệt vời.Chị ngưỡng mộ.

    • ivanizzac Tháng Tám 14, 2011 lúc 4:35 chiều #

      Chị lại làm em lên mây rồi nhưng tỉnh dậy kịp thời.Cảm ơn chị nhiều.

  3. songviet09 Tháng Bảy 18, 2011 lúc 1:26 sáng #

    Khao máy làm kem mới đê L ơi …
    Sao chúng ta lại mê màu đỏ thế nhỉ? hi…nhưng phải công nhận là màu đó rất quyến rũ , rất kích thích chúng ta động đậy chân tay để cho cái máy nó vận hành .

    • ivanizzac Tháng Tám 14, 2011 lúc 4:41 chiều #

      Muốn khao gì đây lên L khao.Uh màu đỏ cũng là màu L thích nên sẽ cố sắm thêm vài đồ màu đỏ nữa cho đủ bộ.

  4. phamhang313 Tháng Bảy 20, 2011 lúc 8:44 sáng #

    Ủa, dạo này chị kung lại lặn mất tăm rồi :O. Nhớ phết đấy🙂

  5. Tiffanie Tháng Bảy 30, 2011 lúc 6:52 sáng #

    con tình cờ biết dc blog của cô hôm nay,nhìn thích quá :X,mẹ con mở tiệm bánh ở nhà,con thì thích may vải dạ như của cô á,con có trang web may hay lắm,rảnh thì cô đọc nhé bbocco.com
    Chúc cô và gia đình luôn vui và hạnh phúc🙂

    • ivanizzac Tháng Tám 14, 2011 lúc 5:08 chiều #

      Chào con cô bé khéo tay.Tầm tuổi con cô còn vụng về khâu vá lắm.Cảm ơn con nhiều vì trang web rất hay nhiều mẫu đẹp.Cô sẽ học thêm vài kiểu mới.Chúc con tuần mới vui vẻ.

  6. songviet09 Tháng Tám 3, 2011 lúc 1:35 sáng #

    Bà lặn đi đâu mà lâu thế hả ?

    • ivanizzac Tháng Tám 14, 2011 lúc 5:09 chiều #

      Tôi nổi lên rồi đây.Ko lặn nữa đâu.

  7. meytin Tháng Tám 13, 2011 lúc 3:38 sáng #

    Chị ơi, chỉ cho em chỗ mua máy làm kem với!!!

  8. meytin Tháng Tám 13, 2011 lúc 3:39 sáng #

    Chị ơi, chỉ cho em chỗ mua máy làm kem này với!!! tks chi.

  9. kanari2 Tháng Mười Hai 4, 2011 lúc 2:02 chiều #

    so cute!!!!!!!!

  10. Giang Tháng Mười Hai 11, 2012 lúc 9:53 sáng #

    chị ơi! sao em làm vẫn có màu vàng vàng của lòng đỏ trứng vậy chị. Muốn kem màu trắng tươi như sữa luôn thì sao ạ.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: