Anpanman buns

19 Aug

Sáng dậy thời tiết đẹp nên mẹ làm bánh mỳ ăn sáng.Hôm trước làm cho anh Ivan mang đến trường chia các bạn mẹ phải làm tận 4 mẻ bánh mất cả buổi chiều mới xong.Izzac chưa được ăn nên sáng nay mẹ làm bù lại cho e.
Vẫn công thức sweet buns với nhân pho mai ở đây.Nhưng có thể làm những hình dễ thương như mặt anpanman này.
Chia bột vỏ làm 9 phần đều nhau .Vo tròn rồi ấn dẹt cho một thìa nhân vào bên trong gói kín lại.Làm đủ 8 chiếc bánh nhỏ.
Còn một phần vỏ chia làm 24 viên tròn.
Ấn dẹt bánh dùng đầu đũa ấn 3 lỗ nhỏ cho mũi và hai bên má.Bôi ít nước và cho 3 viên tròn lên trên tạo hình.
Để nghỉ đến khi nở to gấp đôi.Cho vào nướng nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút đến khi bánh chín và lên màu đẹp.
Lấy bánh ra phết ít bơ lên trên mặt bánh và để trên rãnh chờ nguội

Sô cô la đun chảy cho vào bút vẽ sô cô la hoặc túi nilon bóp kem.Vẽ mắt,lông mày và miệng cho Anpanman.

Nhân pho mai bên trong

 

Hôm nay đã là thứ 6 cuối tuần này lại bận rộn cho những kế hoạch về bánh trung thu.Mọi người đã chuẩn bị gì cho trung thu chưa?
Rất nhiều ý tưởng mới,công thức của các loại bánh trung thu sẽ được post sớm để mọi người cùng làm.
Chúc cuối tuần vui vẻ đến tất cả.

14 phản hồi to “Anpanman buns”

  1. Thu Vân Tháng Tám 19, 2011 lúc 6:46 sáng #

    Em ơi, trông yêu và ngon quá. Chị xin công thức này về blog của chị nhé. Mai cuối tuần phải làm thử cho 2 cậu hoàng tử nhà chị. Thanks e

    • ivanizzac Tháng Tám 24, 2011 lúc 3:58 chiều #

      Vậy hai hoàng tử có bánh ngon ăn rồi.Chúc gđ vuiv ẻ.

  2. meytin Tháng Tám 19, 2011 lúc 9:51 sáng #

    Bánh ngon quá!!! Nhìn không cũng no mắt rồi.

  3. my gourmet kitchen Tháng Tám 19, 2011 lúc 12:06 chiều #

    ôi, dễ thương quá cô ơi😀

  4. Cún Cún Tháng Tám 19, 2011 lúc 12:29 chiều #

    CHị ơi e ko hiểu lắm cái đoạn “Ấn dẹt bánh dùng đầu đũa ấn 3 lỗ nhỏ cho mũi và hai bên má” ??? Cái đầu đũa nó bé tí xíu mà chị >”< có nở gấp đôi cũng ko thể to như hình đc mà chị :-??

    • ivanizzac Tháng Tám 24, 2011 lúc 4:02 chiều #

      Ấn dẹt 3 lỗ nhỏ để khi e cho 3 viên tròn lên bánh sẽ ko phồng to quá.Chị viết má và mắt là 3 viên bột nhỏ mà.

  5. 7spidershpng313 Tháng Tám 22, 2011 lúc 6:13 sáng #

    Lúc nào cũng sáng tạo hết🙂. Rất mong chờ bánh trung thu của chị🙂

    • ivanizzac Tháng Tám 24, 2011 lúc 4:13 chiều #

      Chị bận quá nên chưa post cả cth dài ngoằng lên được.

  6. Jigme_Lahmo Tháng Tám 24, 2011 lúc 4:41 chiều #

    Ui, bánh mỳ nhà chị cũng đẹp nữa. Nhân phô mai chị làm thế nào đấy? Em cũng thích ăn bánh mỳ có nhiều nhân, hihi. Em thích ăn bánh mỳ, nhưng chỉ ăn ngay sau khi lấy ra khỏi lò, còn nóng thôi, chứ bánh nguội, nhất là đến hôm sau em thấy rất chán, khô khô kiểu gì ấy. Có công thức bánh nào mà ăn nguội cũng vẫn ngon ko chị? Để em làm mang tới cq ăn bữa phụ (cq em ko có lò nướng nên ko thể nướng lại được). Em cám ơn chị đã chia sẻ.
    Ah, em gặp chị 1 lần hôm off với chị Khai Tâm ở Nhật về rồi, chắc chị ko nhớ em nhưng em thấy chị rất trẻ & xinh, em Izzac thì rất dễ thương & đẹp trai. Hihi, chị vừa xinh, vừa khéo tay, thích thật đấy.

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 4:44 chiều #

      Nhân pho mai chị đã đăng ở bài trước rồi.Chị cũng giống e vậy ăn bánh mỳ chỉ thích ăn nóng.Nếu e thích ăn mềm thì khi nướng mẻ đầu e chỉ nướng vừa tới thôi.Như chị nếu nướng tối hôm trước chị chỉ nướng đến khi bánh vàng thôi sáng hôm sau nướng thêm vài phút nữa là bánh nóng và rất ngon rồi.Công thức bánh mỳ mềm loại sweet buns này chị thấy ngon nhưng e có thể thay thế nhân như dùng xúc xích và dăm bông thì dù ăn nguội cũng vẫn ngon e à.
      Ai bảo chị ko nhớ e.Chị nhớ rất rõ cô bé dễ thương.Cảm ơn e nhiều vì lời khen.Chắc chị sẽ mất ngủ dài dài rồi…vì vui quá.

  7. Thy Tháng Hai 1, 2012 lúc 4:56 chiều #

    Chị làm bánh mì này hôm qua để ăn với bò kho. Ngon lắm em ạ. Thanks mẹ Ivan Izzac nhiều nha. (Hôm qua chị lạc vào nhà em, nhà đẹp quá ngắm mãi chẳng muốn ra. Hi..hi…)

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 5:39 chiều #

      Hi vọng bếp nhỏ bé này sẽ giữ chân chị lâu dài.Chúc cả gia đình luôn có bánh ngon mỗi ngày.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: