Madeleine cake & Demo

24 Aug

Lâu lâu mới có một buổi chiều rảnh con ko phải học và mẹ cũng ko bận nên hai mẹ con cùng làm madeleine.Ngoài những món đơn giản như pizza,cookie thì loại bánh madeleine này cũng thích hợp cho trẻ khi chúng mới bắt đầu học làm bánh vì ko đòi hỏi quá khắt khe trong khâu trộn.Con trai thích vì vừa được làm và lại được ăn món sở trường của mình.
Giúp mẹ từ khâu chuẩn bị đồ làm bánh,cân bột và trộn bột.Có thêm chú thợ phụ này cũng đỡ vất vả hơn nhiều.

CÔNG THỨC:(cho khoảng 20 chiếc nhỏ)

-2 quả trứng
-75gr đường
-ít muối
-Vỏ một quả chanh nạo nhỏ
-60gr bột mỳ đa dụng
-40gr bột hạnh nhân
-1/2 tsp baking powder
-100gr bơ đun chảy
-10gr mật ong

CÁCH LÀM:
1.Cách chống dính cho khuôn:
Phết đều 1 lớp bơ mỏng hoặc shorterning lên mặt khuôn.

Cho ít bột vào lắc đều cho bột bám xung quanh khuôn

Gõ để đổ bột thừa

2.Các bước làm bánh:

-2 quả trứng đánh bông với đường
-Bột mỳ,bột hạnh nhân,bột nở trộn đều và rây mịn
-Cho mật ong vào bơ và trộn đều
-Từ từ cho hỗn hợp bột vào trộn đều với trứng
-Cho tiếp vỏ chanh nạo
-Cuối cùng cho hỗn hợp bơ,mật ong trộn nhẹ đều.
-Xúc từng thìa bột vào khuôn (ko đổ đầy quá khi nướng bánh sẽ nở và tràn khuôn ko đẹp)
-Cho vào nướng nhiệt độ preheat 180 độ C khỏang 10 phút đến khi bánh chín và có màu đẹp.

Lấy bánh ra và để nguội trên rãnh

Chia từng túi nhỏ

Con vừa vẽ vừa ăn bánh còn mẹ lại mải mê với đồ của mẹ

16 phản hồi to “Madeleine cake & Demo”

  1. meytin Tháng Tám 25, 2011 lúc 4:17 sáng #

    Bánh ngon, hình đẹp, trình bày dễ hiểu. Cám ơn mẹ Ivanizzac đã chia sẻ.

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 4:50 chiều #

      Cảm ơn bạn nhiều.Chúc gđ có bánh ngon.

  2. petitelien Tháng Tám 26, 2011 lúc 2:24 sáng #

    mấy cái nhãn dán lên gói bánh của em dễ thương quá, em mua ở đâu hay tự làm vậy?

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 4:51 chiều #

      Chị ơi mấy cái nhãn đó là e tự in rồi dán lên đó.Máy in đang hết mực nên mới đen trắng như vậy ạ.

  3. Cún Bino Tháng Tám 26, 2011 lúc 10:41 sáng #

    chị ơi, em chỉ có khuôn sò tròn như trong hình của chị, em thấy cái khuôn đó hơi to, vậy dùng khuôn đó thì nướng bao lâu hả chị?

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 4:53 chiều #

      Khuôn sò tròn to hơn sò dài nên e nướng thêm khoảng 2 phút là được.

  4. phamhang313 Tháng Tám 27, 2011 lúc 9:14 sáng #

    Chị kung, đang chờ các tác phẩm trung thu của chị đấy🙂

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 5:00 chiều #

      Bài về trung thu chị có nhiều nhưng muộn quá rồi để dành năm sau vậy nhé.

  5. AnKhanh Tháng Chín 8, 2011 lúc 5:57 sáng #

    Em ơi, chị thích mấy cái tem của em. Trông rất đáng yêu. Em mua hay tự làm vậy? Hướng dẫn cho chị với nhá. Cảm ơn em.

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 5:20 chiều #

      Mấy cái tem này e tự làm rồi in ra.Nếu mọi người thích hôm nào e sẽ hướng dẫn

  6. nhimnhim Tháng Chín 9, 2011 lúc 5:09 sáng #

    wow,banh cua co dep qua,con da thu nghiem thanh cong o dang cup cake,banh rat ngon,cam on co nhieu nhe,co giup con cong thuc cheese ball duoc ko co iu

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 5:21 chiều #

      Chúc mừng con đã thành công.Vẫn còn nhu cầu cheese ball ko?

  7. thyhuynh Tháng Hai 28, 2012 lúc 7:13 chiều #

    Em ơi cho chị hỏi bánh này chị nướng xong ăn ngay thì giòn ngon nhưng để 1 hồi nó bị ỉu, em làm có bị vậy không em? Thanks em nhiều nhé.

    P.S: Vô nhà em chị mê quá em ơi. hi…hi…

    • ivanizzac Tháng Hai 29, 2012 lúc 4:30 sáng #

      Chào chị
      Bánh nướng xong ăn giòn để 1 hồi nó mềm là đúng đấy chị ạ.Vì loại bánh này là loại mềm gần như bánh bơ nên ko giòn như bánh quy.Chúc chị làm được nhiều loại bánh ngon cho gia đình.

  8. Thy Tháng Hai 29, 2012 lúc 6:33 sáng #

    Cám ơn em đã trả lời chị nha. Vậy nếu chị muốn làm bánh này đem tặng mà vẫn còn giòn thì phải để bánh nguội rồi bỏ vô bịch nylong cột chặt lại đúng không em? Tại chị thấy bánh Madeleine của Superbowl bán trong Costco mình mua nguyên hộp về khui ra ăn vẫn còn giòn nên thắc mắc làm sao họ giữ bánh được giòn trong bịch.

Trackbacks/Pingbacks

  1. Madeleine « Gia đình nhỏ - Tháng Tư 1, 2012

    […] 02 Tháng 4     Công thức : Copy từ nhà  bạn Ivanizzac nhé – 2 quả trứng – 75gr đường – ít muối – Vỏ một quả chanh nạo nhỏ (mình ko […]

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: