Bánh nhúng

29 Feb

Hôm nay trời lại càng lạnh.Sáng đưa con đi học hẹn chiều mẹ đón sẽ làm bánh nhúng cho con.Con trai vui ra mặt vì lâu thật lâu rồi mới được ăn.
Vừa nhúng bánh lại nghĩ đến hồi học sinh chẳng biết làm món gì ngoài bánh nhúng.Vừa dễ lại tốn ít tiền đầu tư nên mỗi khi tụ tập cả hội lại nghĩ đến món bánh này.Bây giờ có nhiều loại bánh ngon hơn nên ít người nhắc đến bánh nhúng nữa.Nhưng với mẹ Ivan món bánh này vẫn rất đặc biệt.Hôm trước có một comment muốn mẹ Ivan chia sẻ cách làm nên hôm nay trả nợ luôn  cô bé đó.Chắc thời học sinh cũng như chị Linh.

CÔNG THỨC:
-1 trứng
-85gr bột mỳ
-60gr bột gạo
-50gr đường
-1/8 tsp muối
-1 ít vanilla
-200ml sữa tươi ko đường(trước đây chỉ dùng nước nhưng nếu dùng sữa tươi bánh sẽ thơm ngon hơn,hoặc có thể thay với nước cốt dừa bánh sẽ có vị ngậy và rất ngon.Nếu dùng nước cốt dừa thì thay bằng 100ml nước cốt dừa +100ml nước)

CÁCH LÀM:
-Trộn trứng với đường đánh đến khi đường tan hết thì cho muối,sữa tươi,bột mỳ,bột gạo,vanilla vào.Trộn đến khi hỗn hợp nhuyễn.Cho qua rây lọc cho thật mịn.
-Cho dầu vào chảo sâu,lượng dầu phải đủ để ngập bánh.
-Dầu nóng cho khuôn vào làm nóng khuôn trước nhấc khuôn ra để ráo dầu rồi nhúng khuôn vào hỗn hợp bột(chỉ nhúng gần đến mép).Nhúng cho bột bám vào khuôn rồi cho vào rán(kiểm tra độ nóng của dầu vặn lửa vừa)
-Khi đặt khuôn vào chảo dầu nóng bột sẽ chín.Lắc nhẹ khuôn bột sẽ rời khuôn.Rán vàng đều 2 mặt và làm tiếp cho đến hết.
-Nhấc bánh ra giấy thấm dầu.
Cho vào túi kín để bánh luôn luôn ròn.

Món bánh này rất dễ làm và đặc biệt thích hợp khi trời lạnh.

12 phản hồi to “Bánh nhúng”

  1. twolittlesunshines Tháng Ba 3, 2012 lúc 10:07 chiều #

    Mẹ Ivan ơi muốn làm bánh này phải có khuôn đúng không? chẳng biết mua khuôn chỗ nào nhỉ?

    • ivanizzac Tháng Ba 13, 2012 lúc 10:36 sáng #

      Chị Lan ơi loại bánh này phải dùng đến khuôn đấy.Chắc chị phải tìm ở phố tàu rồi e nghĩ là có bán.Nếu ko chắc phải đợi người nhà gửi đồ sang rồi.

  2. songviet09 Tháng Ba 6, 2012 lúc 8:50 sáng #

    E hèm …bà quay lại blog rồi đó hử ? Lâu rồi tôi cũng không vào vì thấy bà toàn bỏ bếp không à , hôm nay vào thì lại tìm được cảm giác như cũ rồi đấy . Ổn định rồi phải không L ?

    • ivanizzac Tháng Ba 13, 2012 lúc 10:45 sáng #

      Chào bạn yêu.Việc nhà cửa cũng ổn rồi nhưng Izzac đi học nhiều quá nên tôi cũng hơi vất vả khoản kèm con học.Sẽ cố gắng ko bỏ bê bếp nữa đâu.

  3. OanhNguyen Tháng Ba 7, 2012 lúc 8:41 sáng #

    lâu lắm e không làm bánh này, làm thì lâu mà ăn thì vèo cái hết
    Cám ơn chị bài demo về cách trang trí bánh, sẽ cố gắng làm cho con zai 1 cái bánh thật ngon, hi

  4. ngocanh Tháng Ba 25, 2012 lúc 1:11 chiều #

    ct bánh ngon lắm tks chị nhiều chúc ivan izzac ngày càng học giỏi nha

  5. ivanizzac Tháng Ba 28, 2012 lúc 9:58 sáng #

    Thay mặt hai con chị cảm ơn cô nhiều.

  6. tommy Tháng Năm 29, 2012 lúc 2:33 chiều #

    Mấy hôm trước mưa nhiều trời hơi lạnh nên em làm mấy mẻ bánh nhúng ăn dần.Công thức bánh của chị ngon lắm.Em cảm ơn chị nhiều ạ.Chúc bếp nhà chị luôn nhiều món ăn ngon và đồ đẹp để bọn em được học hỏi.

    • ivanizzac Tháng Năm 29, 2012 lúc 4:44 chiều #

      Mấy hôm trước chị cũng làm một mẻ.Ăn lai dai cả ngày cũng hết.

  7. isabella2902 Tháng Bảy 4, 2012 lúc 5:16 sáng #

    Cô ơi nếu không có khuôn thì có làm được không ạ?

    • ivanizzac Tháng Bảy 5, 2012 lúc 5:07 chiều #

      Nếu ko có khuôn thì ko làm được đâu bé.Con có thể tìm mua ở chợ .Nhiều nơi bán loại khuôn này lắm.Nhớ hỏi khuôn làm bánh nhúng.Gía cũng rất rẻ nên nếu muốn làm con nên sắm 1 cái nhé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: