Chè sương sa hạt lựu

27 Th4

Sáng đi chợ mua mã thầy dự định nấu chè mã thầy với long nhãn nhưng cuối cùng lại thay đổi với món chè sương sa hạt lựu.Trong tủ vẫn còn 1 gói thạch đen cuối cùng mà bà nội gửi nên lấy ra làm nốt.
Đây có lẽ là lần đầu mẹ Ivan làm chè sương sa hạt lựu với tất cả đồ đều là homemade từ thạch đen,hạt trân châu,và cả dừa nữa cũng mua dừa quả về tự nạo.Lấy nước dừa cho Izzac uống luôn.Còn cùi dừa một ít cắt nhỏ làm trân châu,còn lại mang xay vắt làm nước cốt dừa.
Và một cốc chè sương sa hạt lựu đầy đủ:

-Chè đỗ xanh nhuyễn:rửa sạch ngâm nước nóng khoảng 30 phút rồi bắc lên bếp nấu như nấu cơm vậy.Khi chín mềm nhuyễn xào với ít đường(độ ngọt tùy thích)
-Thạch đen cắt nhỏ
-Dừa nạo sợi
-Nước cốt dừa và Hạt lựu (cách làm ở đây.nếu muốn bột bám nhiều hơn thì lăn qua bột lần đầu rồi để một lúc lại lăn tiếp lần 2.Nếu có cốt dâu và cốt lá dứa thì cho vào nước luộc để luộc riêng thành 2 màu xanh đỏ nhưng nếu ko có thì dùng thay bằng phẩm màu xanh đỏ)
-Hạt trân châu:dừa cắt vuông nhỏ.Bột năng nhồi với nước nóng thành hỗn hợp bột vỏ.Ngắt từng ít bột rồi vo tròn thành hạt trân châu.Làm hết rồi mang đi luộc chín .
-Nước đường:Nấu đường đỏ với ít nước thêm vài lá dứa(nếu có).

Lần lượt cho đỗ xanh,hạt lựu,trân châu,thạch,nước cốt dừa,dừa tươi mỗi thứ một ít vào cốc.Rót nước đường lên trên

Cuối cùng thêm đá bào vào

Hạt lựu lần này mẹ Ivan lăn qua 2 lượt bột nên bột bám nhiều hơn.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.

7 bình luận to “Chè sương sa hạt lựu”

  1. ththuy Tháng Năm 8, 2012 lúc 1:32 sáng #

    Chủ nhật chị vừa làm món chè sương sa đãi cả nhà .Cả nhà rất thích và khen ngon.Chắc chủ nhật tới chị sẽ theo e làm thêm món chè bưởi nữa.Cảm ơn e rất nhiều.

    • ivanizzac Tháng Năm 11, 2012 lúc 2:48 chiều #

      Bác chăm quá tuần này làm được thêm bao nhiêu món ngon cho gia đình.Làm chè bưởi thì chia e một cốc nhé.

  2. tommy Tháng Năm 11, 2012 lúc 10:24 sáng #

    Chị ơi nhìn chè nhà chị thèm quá.Ngày mai nhất định e phải thử làm món chè này.Ôi ngon quá..e thích tất cả các loại chè.Chị rảnh làm thêm nhiều loại chè khác để e học chị nhé.

    • ivanizzac Tháng Năm 11, 2012 lúc 2:55 chiều #

      Cuối tuần cả nhà lại có món chè hấp dẫn rồi.Chị rảnh sẽ làm thêm nhiều loại chè nữa.Chị cũng thích ăn chè lắm.

  3. haitrang89 Tháng Năm 14, 2012 lúc 7:24 sáng #

    Ôi chị ơi, gần đây nhờ các chị bên Hội Food Photography (trên Facebook) em mới biết chị 🙂 Hâm mộ quá đi ạ. Đọc được bài này em mừng quá trời, em đang mò cách làm “hạt lựu” xanh xanh đo đỏ vẫn thích thì gặp ngay bài chè của chị. Thực hành xong em báo cáo thành quả với chị nhé. Chúc gia đình chị luôn hạnh phúc ^^

    • ivanizzac Tháng Năm 14, 2012 lúc 12:01 chiều #

      Chào e.
      Rất vui được biết e.Chị ủng hộ e làm thử món chè này vì mình tự làm sẽ đảm bảo vệ sinh hơn nhiều và sẽ làm cả nhà rất vui đấy.Có kết quá nhớ báo chị nhé.Chúc bếp nhà luôn ấm áp.

  4. haitrang89 Tháng Năm 14, 2012 lúc 7:36 sáng #

    Chị ơi, em tìm cách làm “hạt lựu” xanh xanh đỏ đỏ này lâu rồi đấy, thích ăn sương sa hạt lựu nhưng ngại đi mua hạt lựu này ở ngoài vì sợ không an toàn, may quá “vớ” được chỉ dẫn của chị 😀 Tks chị nhiều ^^ Tình hình là nhờ mấy chị bên Hội Food Photography trên FB mà em biết được chị 😀 Mong là sẽ luôn nhận được nhiều chia sẻ nấu nướng từ chị

Gửi phản hồi cho haitrang89 Hủy trả lời