Bánh da lợn và bánh pía

6 Th6

Cả nhà thèm món bánh da lợn từ tuần trước nhưng vì mẹ bận nên tìm mọi lý do để khất.
Chiều nay được hôm mát trời nên vào bếp chuẩn bị 2 món theo yêu cầu luôn để bù lại.Có bánh pía thì khỏi lo túi trà đặc biệt bị ế.Chắc hôm nay đi làm về ba sẽ ko bê túi trà được bạn tặng ra trêu mẹ nữa rồi.
Lần này làm bánh da lợn thêm chút bột năng và giảm bớt bột gạo công nhận bánh rất ngon.Đạt đúng tiêu chuẩn của chồng là bánh dai,ngon và đặc biệt ko quá ngọt.

CÔNG THỨC:
1.Phần lá dứa(màu xanh):
-65gr bột năng
-15gr bột gạo
-50gr đường
-150ml nước cốt dừa
-ít cốt lá dứa pandan paste (nếu ko có dùng khoảng 6 lá dứa xay với ít nước lọc lấy nước cốt)
2.Phần đậu xanh(màu vàng):
-50gr bột năng
-50gr đậu xanh.Nấu chín,nghiền.
-50gr đường
-125ml nước cốt dừa
3.Phần cốt dừa(màu trắng):
-65gr bột năng
-15gr bột gạo
-50gr đường
-150ml nước cốt dừa
CÁCH LÀM:
Với tổng 3 phần nước cốt dừa cần dùng là 425ml.Dùng 300gr dừa nạo xay với hơn 400ml nước hơi ấm.xay xong vắt kiệt lấy 425ml nước cốt.Để riêng từng phần.
Trộn đều từng phần 1,2,3 rồi lọc qua rây.
Chuẩn bị khuôn hấp hoặc những chiếc bát nhỏ.Bôi ít dầu ăn vào khuôn để khi hấp bánh xong dễ dàng lấy bánh ra.
Đặt nồi hấp lên bếp.Cho khuôn vào nồi.bật bếp hấp nóng khuôn khoảng 5 phút.
Cho từng phần bột vào khuôn.Mỗi phần chia làm 3 lớp.cứ 1 lớp màu xanh,lại thêm 1 lớp màu vàng rồi màu trắng.mỗi màu hấp khoảng 5 phút cho se mặt bánh rồi đổ tiếp lớp khác lên.Làm tiếp cho đến hết.có thể là 3 lớp,6 lớp hay 9 tầng mây tùy thích.Khi đổ xong lớp cuối hấp thêm 10-15 phút cho bánh chín.Ko hấp lâu quá bánh sẽ ko dai.
Để bánh nguội dùng kéo cắt từng miếng(kinh nghiệm mẹ ivan thấy cắt bằng kéo dễ hơn bằng dao vì ko bị dính)

Gói lại bằng nilon để giữ vệ sinh mà mỗi khi ăn cũng dễ hơn.

Thêm đĩa bánh pía.Demo đã có ở đây nhưng mọi người nhớ để bánh sau 2 hôm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Advertisements

9 phản hồi to “Bánh da lợn và bánh pía”

  1. Minh Phương Tháng Sáu 8, 2012 lúc 5:35 sáng #

    Ngon quá Chị ơi! Hai món bánh này đều là khoái khẩu của em đó. Nhớ hồi còn nhỏ cứ tầm 4-5 giờ chiều là bác bán bánh da lợn lại rao khắp xóm, tụi nhóc như em lại bu đầy xe của bác để mua. Vừa ăn vừa xuýt xoa “ngon quá”. Mai cuối tuần chắc em làm thử bánh da lợn trước, còn bánh pía đợi muối trứng xong sẽ đu theo chị để làm. Cảm ơn Chị rất nhiều.

    • ivanizzac Tháng Sáu 9, 2012 lúc 5:27 chiều #

      Làm đi e để lại được nhớ lại kỉ niệm hồi nhỏ.Chị cũng như e vậy mê món bánh này lắm.

  2. ththuy Tháng Sáu 9, 2012 lúc 3:37 chiều #

    Báo cáo báo cáo.Sáng thứ 7 đẹp trời tâm trạng cũng tốt hơn nên chị làm một mẻ bánh da lợn.Trông hình thức ko được chuẩn như bánh của e nhưng chị thành công vì rất ngon.Anh xã nhà chị ko thích ăn vặt mà còn mê món bánh này.Đem sang nhà ngoại mọi người khen hết lời tự nhiên mình cũng thành người giỏi giang nội trợ.Mừng ơi là mừng.Cảm ơn em nhiều.Nhớ làm thêm nhiều món ngon,đồ handmade đẹp để mọi người học theo em nhé.

    • ivanizzac Tháng Sáu 9, 2012 lúc 5:33 chiều #

      Chúc mừng chị hi vọng chị sẽ làm thêm được nhiều món ngon và đồ đẹp nữa cho gia đình nhỏ ấm áp của mình.

  3. a travel bee Tháng Sáu 20, 2012 lúc 10:59 sáng #

    Tình cờ biết được blog chị khi em search bánh da lợn. Công thức của chị chỉ chu đáo quá, em hy vọng lần đầu tiên làm em sẽ thành công. Cảm ơn mẹ Izzac nhiều nhé. Chúc cả nhà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc…

    • ivanizzac Tháng Sáu 21, 2012 lúc 7:16 sáng #

      Chào e.Hi vọng e sẽ thành công với món bánh này.Chúc e luôn vui.

  4. hoami78 Tháng Bảy 28, 2012 lúc 7:33 sáng #

    Chị hỏi 50g đậu xanh là mình cân trước khi ngâm nấu phải không ? Thanks em

    • ivanizzac Tháng Bảy 31, 2012 lúc 5:11 sáng #

      Đúng rồi chị ah.Đó là cân trước khi ngâm nở và nấu chín

  5. Boorin Pe Tháng Mười Hai 1, 2012 lúc 11:48 sáng #

    thích quá chị ui ^^ , nhìn mí món này e lại thèm ^____^ ❤ ❤ chắc e đăng kí làm "fan cuồng" của page nhà chị quá :X:X

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: