Butter Coconut Buns

15 Jun

Mưa cả đêm nên sáng nay thời tiết mát mẻ.Bánh mỳ cho bữa sáng đã được chuẩn bị từ tối hôm qua.Sáng mẹ chỉ cho vào lò nướng nóng lên là có thể ăn được.Một mẻ bánh được 8 chiếc,một nửa nhân xúc xích cho con còn lại mẹ làm nhân dừa.Nướng xong bánh mà cả bếp đều thơm mùi dừa.Lâu lâu mới lại có mùi vị quen thuộc này.Vì bánh dừa cũng là món mà mẹ Ivan rất thích.

Bánh dùng 1 công thức sweet buns.
NHÂN DỪA:
-50gr bơ nhạt(nhiệt độ phòng)
-100gr đường
-1 lòng đỏ trứng
-90gr dừa sấy(desiccated coconut)
CÁCH LÀM:
Đánh bơ với đường đến khi nhuyễn.Cho lòng đỏ trứng vào đánh tiếp khoảng 2 phút.Đổ dừa vào và trộn đều.Để ngăn đá tủ lạnh khoảng vài phút.Lấy ra viên thành 8 viên tròn.Để vào tủ lạnh một lúc trong khi chờ ủ bột.
CÁCH TẠO HÌNH BÁNH:

1.Chia đều 8 phần bột vỏ bánh(cth sweet buns).Vo tròn để nghỉ khoảng 2 phút.Ấn dẹt bột vỏ cho nhân dừa vào giữa

2.Gói lại

3.Cán mỏng thành hình tròn

4.Gập đôi lại

5.Gập tiếp làm 4

6.Dùng dao nhọn cắt từ ngoài vào.cắt khoảng 2/3

7.Mở ra cho mặt nhân dừa hướng ra ngoài

8.Đặt vào khay.Làm tiếp cho đến hết.Ủ bột lần 2 khoảng 30 phút.

1 trứng đánh tan bôi đều khắp mặt bánh.Cho vào nướng nhiệt độ 180 độ C khoảng 12-15 phút.Dùng nóng bánh sẽ ngon hơn nhưng nếu để đến hôm sau thì ko nên nướng kĩ quá chỉ cần khỏang 10-12 phút.Trước khi ăn cho vào lò nướng lại.

4 phản hồi to “Butter Coconut Buns”

  1. tommy Tháng Sáu 18, 2012 lúc 2:11 sáng #

    Hồi nhỏ em cũng thích ăn loại bánh dừa này lắm chị ạ.Vì em thích dừa nên loại bánh nào có dừa em cũng ăn.Chúc chị tuần mới vui vẻ làm nhiều bánh,nhiều đồ handmade đẹp.

    • ivanizzac Tháng Sáu 18, 2012 lúc 3:18 sáng #

      Nhà chị thì mỗi mình chị thích dừa thôi ba bố con thì ko ủng hộ cho lắm nên chị cũng hạn chế các món về dừa.Chúc e tuần mới nhiều niềm vui.

  2. ththuy Tháng Sáu 18, 2012 lúc 3:07 sáng #

    Bánh ngon chụp ảnh đẹp lung linh.Chị nhìn thấy ảnh đã muốn ăn ngay rồi.Sáng qua cả nhà chị cũng thơm mùi cà phê với món bánh paparoti.Chị làm nhiều nên thành công rồi bánh mềm và rất ngon.Một lần nữa lại cảm ơn em nhiều.

    • ivanizzac Tháng Sáu 18, 2012 lúc 3:19 sáng #

      Chúc mừng chị chắc tuần này em cũng sẽ làm một mẻ paparoti.Hai bố con izzac đang nhắc nhở mẹ món bánh này.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: