Marbled caramel chocolate slice

20 Th4



Ngày cuối tuần Izzac đi học với nét mặt thật vui vì bắt đầu từ ngày mai trường sẽ được nghỉ 2 tuần để chuyển sang học kỳ cuối.Mấy ngày trời nắng nóng gia đình mình cũng bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến du lịch hè nhưng còn phụ thuộc nhiều vào kì nghỉ của Ivan.Nhưng trước tiên mẹ sẽ sang thăm con khoảng 3 ngày .Chuẩn bị một số đồ cho con trong đó có loại bánh mà con còn thích hơn cả brownie.Mọi người thử làm xem cảm nhận của Ivan có đúng ko nhé nhưng mẹ Ivan tin chắc sẽ ko làm mọi người thất vọng.Bánh thơm vị bơ ngậy của caramel và lại ko quá ngọt nên rất dễ ăn.Cách làm cũng khá đơn giản còn nguyên liệu lại luôn sẵn có đối với những người thích làm bánh.

  • Ingredients:
    *Lớp bánh:
  • 125gr bột mỳ
  • 35gr đường
90gr bơ nhạt mềm
*Lớp caramel:
50gr bơ nhạt
40gr đường đỏ
160gr kem tươi(anchor)
*Lớp chocolate:
90gr sô cô la đen
30gr sô cô la trắng
  CÁCH LÀM:
-Chuẩn bị một khay nông với kích thước khoảng 20&30cm có lót sẵn giấy nến
-Bột mỳ trộn chung với đường rồi cho bơ vào nhồi tay khoảng 2 phút cho bột hơi mịn rồi ấn dàn đều vào khuôn.Cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút.Lấy khay ra để nguội.
-Cho bơ,đường,whipping cream vào chiếc nồi nhỏ.Vặn lửa nhỏ vừa rồi khuấy đều hỗn hợp khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp ngả màu caramel và đặc lại là được.Bắc ra và đổ lên trên lớp bánh.dùng thìa dàn đều tạo thành lớp mỏng.Để nguội
-Đun chảy 2 loại sô cô la riêng.Đổ sô cô la đen lên trên rồi dàn đều.Cho từng thìa nhỏ sô cô la trắng lên trên,dùng tăm tạo marble.Để nguội hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút.nhấc bánh ra và cắt thành từng miếng .Cho vào túi nhỏ.
 Tặng mọi người tem này nhé.Việc cần làm là in lên một tờ giấy decan nếu ko dùng giấy thường cũng được.Cắt ra và dán lên túi nilon.nếu ko có giấy in decan thì sau khi cắt dùng băng dính 2 mặt dán

 

 

8 bình luận to “Marbled caramel chocolate slice”

  1. Mai Loan Tháng Tư 20, 2012 lúc 7:23 sáng #

    That su vao blog nha Ivan nhin cai gi cung hap dan vay, tran day tinh yeu thuong… Happy family!

    • ivanizzac Tháng Tư 24, 2012 lúc 1:05 chiều #

      Cảm ơn bạn rất nhiều.Chúc bếp nhà luôn đầm ấm.

  2. ththuy Tháng Tư 20, 2012 lúc 12:54 chiều #

    Bánh ngon chụp ảnh thì quá đẹp.Cảm ơn e ct chị sẽ thử ngay ngày mai nhưng nhà ko có máy in nên ko thể in tem được chán quá.

    • ivanizzac Tháng Tư 24, 2012 lúc 1:08 chiều #

      Cảm ơn chị.Chị thử món này xem con gái có thích ko nhé.Chúc chị thành công.Món sữa chua của chị e đã post rồi.hi vọng cả nhà sẽ vui.

  3. tommy Tháng Tư 23, 2012 lúc 3:25 sáng #

    Báo cáo chị hôm qua e đã thử công thức bánh này rồi.Kết quả trên cả sự tưởng tưởng của e.Bánh rất rất ngon chị ạ.không quá ngọt mà lại ngậy ngậy.Nhưng e làm ko được đẹp như bánh chị vì khi cắt e lại làm vỡ nên bánh trông xí lắm.Bánh ngon là thành công rồi chị nhỉ?Cảm ơn chị nhiều và chúc gia đình ivan luôn hạnh phúc.

    • ivanizzac Tháng Tư 24, 2012 lúc 1:10 chiều #

      Chúc mừng cả nhà có bánh ngon.lần sau nếu e muốn bánh đẹp thì nên để tủ lạnh khoảng 30 phút.lấy bánh ra để ngoài vài phút nữa cho lớp sô cô la ko quá cứng cắt sẽ ko bị vỡ.

  4. Ngoc Ly Tháng Tư 23, 2012 lúc 5:01 chiều #

    chị ơi đế bánh này ăn có giống tart k ạ?

    • ivanizzac Tháng Tư 24, 2012 lúc 1:13 chiều #

      Đúng rồi e.Đế bánh loại này ăn gần giống đế tart nhưng ngon hơn vì lượng bơ nhiều hơn.

Bình luận về bài viết này