Donut với công thức mới

7 Th3

Cả nhà ai cũng mê donut nhất là hai cậu con trai nhà này.Cứ mỗi lần làm donut là y như rằng ăn đến no bữa chiều cũng  ăn cơm muộn hơn.Với công thức donut cũ cũng khá ổn nhưng mẹ Ivan mới thêm nếm công thức mới này.Cả nhà đều khen ngon nên mẹ Ivan rất muốn chia sẻ với mọi người.Thử làm lại một lần nữa với công thức mới này nhé.

CÔNG THỨC:
A:
-400gr bột mỳ
-2tsp men bánh mỳ instant yeast
-80gr đường
-1/2tsp muối
-50gr sữa bột
B:
-80gr bơ chảy
-2 trứng gà đánh tan
-110ml nước ấm

CÁCH LÀM:
-Trộn đều hỗn hợp A trong một cái tô to
-Hòa tan đều hỗn hợp B
-Từ từ đổ B vào A và nhào đến khi bột thật dai kép màng mỏng ra mà ko rách.Nếu nhào bột bằng tay mất khoảng 30 phút còn nếu dùng máy nhào khoảng 5 phút với tốc độ cao nhất.
-Vo tròn bột và cho vào tô đậy khăn ẩm lên trên để bột nghỉ đến khi nở to gấp đôi.
-Đấm bột xẹp.Cán mỏng và dùng cutter tạo hình.Đặt lên khay và để bột tiếp tục nghỉ lần 2 đến khi từng chiếc bánh nở to gấp đôi
-Chiên bánh lửa nhỏ đến khi chín có màu vàng đậm.Vớt ra giấy thấm dầu để nguội.Rắc đường bột bám đều xung quanh bánh hay có thể trang trí với sôcôla.

28 bình luận to “Donut với công thức mới”

  1. songviet09 Tháng Ba 8, 2011 lúc 3:27 sáng #

    Khỏi ốm chưa L ơi , mấy hôm không vào được bếp nên k biết bà thế nào ? Cảm ơn cái trên nghe , hẹn cuối tuần báo cáo .

    • ivanizzac Tháng Tư 4, 2011 lúc 4:49 sáng #

      Ko biết bà đã thử công thức này chưa nhưng hi vọng các con thích.

  2. ththuy Tháng Ba 24, 2011 lúc 1:15 chiều #

    Hôm nay chị thử theo em công thức donut mới này.Chị thấy khi nhồi bột hơi nhão nhưng kết quả bánh rất rất ngon em ạ.Vừa mềm vừa có độ ngậy.Bánh vừa chiên xong cả nhà đã ăn gần hết rồi.Nhớ đến em nên lại mò vào gửi lời cảm ơn đây.

    • ivanizzac Tháng Tư 4, 2011 lúc 5:10 sáng #

      Đúng rồi chị công thức này bột sẽ hơi nhão lúc nhồi nhưng bánh sẽ rất mềm và ngon.Cả nhà ủng hộ là chị thành công rồi .Chúc mừng chị.

  3. Cún Cún Tháng Tư 4, 2011 lúc 3:56 chiều #

    chị ơi hno e làm thử theo công thức donut cũ của chị, ngon lắm chị ạ ^^ ai cũng khen là ngon… hơn cả hàng Doco :”> độ ngọt vừa phải, bánh rất thơm 😀 thành phẩm của e đây nè chị http://kun147.wordpress.com/2011/04/04/donut/

    để hnao` e lại thử công thức mới của chị 🙂 e cám ơn chị nhiều lắm ạ ^^

  4. ivanizzac Tháng Tư 6, 2011 lúc 12:59 chiều #

    Chúc mừng em nhé.Hôm nào rảnh thử lại với công thức mới này chị đảm bảo sẽ ngon hơn.

    • Cún Cún Tháng Tư 6, 2011 lúc 3:58 chiều #

      vâng ạ, để hnao` e làm thử, 1 công thức như này làm ra bnhieu cái bánh thế ạ? chắc e phải chia nửa công thức ra cho đỡ nhiều :p

      • ivanizzac Tháng Tư 8, 2011 lúc 4:20 sáng #

        Chị cũng ko nhớ nữa ít người em chia nửa công thức là đủ.

  5. VyVy Tháng Tư 12, 2011 lúc 1:25 chiều #

    công thức này sd bột bánh mỳ hay bột mỳ đa dụng vậy chị?

    • ivanizzac Tháng Tư 14, 2011 lúc 4:05 chiều #

      Công thức này dùng bột mỳ thường em ạ.

  6. anh tran Tháng Tư 16, 2011 lúc 5:33 sáng #

    cô ơi, cho con hỏi 1 câu nhé. sữa bột trong ct này là mình dùng sữa cho em bé uống đúng ko ạ? cô dùng loại nào vậy ạ? con hỏi cô dùng sữa nào vì con sợ mỗi loại sữa có độ ngọt khác nhau, làm sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của bánh. cảm ơn cô nhiều ạ 🙂

    • ivanizzac Tháng Tư 22, 2011 lúc 11:57 sáng #

      Đúng rồi cô dùng sữa bột cho em bé vì hai nhóc nhà cô vẫn đang uống sữa.Ko quan trọng loại nào vì độ ngọt chỉ chênh nhau một chút thôi ko ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.Con cứ tiện có loại nào thì dùng loại đấy nhé.Chúc con thành công.

      • anh tran Tháng Năm 20, 2011 lúc 2:23 chiều #

        cô ơi, trưa nay con mới làm một mẻ donut theo ct này. con ko dùng sữa bột vì nhà ko có nhưng thay nc ấm bằng sữa tươi. bánh ngon lắm cô ạ :). con cảm ơn cô vì ct này nhiều lắm ^^
        đây là thành phẩm con làm nè cô http://my.opera.com/cutechick3108/blog/donuts-sprinkled-with-sugar

  7. Cappu Tháng Tư 20, 2011 lúc 2:29 chiều #

    Chị ơi,sau khi ủ bánh lần 2 thì mình làm thế nào đễ chuyển bánh vào chảo mà không làm xẹp bánh vậy chị?Em thử rắc nhiều bột áo trên mặt khay,rồi mới để bánh lên ủ,nhưng khi ủ xong nhắc bánh lên để cho vào chảo thì bánh vẫn hơi bị dính dưới đáy và xẹp đi đôi chút :-s

    • Cún Cún Tháng Tư 20, 2011 lúc 2:41 chiều #

      chị có 1 cách là trc khi ủ bánh lần 2 phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt mình đặt bánh để ủ, để chống dính. Lúc nào rán thì đặt khay bánh cạnh bếp rồi nhanh tay lấy bánh thả vào chảo dầu 😀

      • Cappu Tháng Tư 21, 2011 lúc 2:13 chiều #

        Cảm ơn chị.Em làm thử thấy nó có vẻ đỡ dính.Nhưng em vẫn ko biết làm cách nào để lấy bánh lên cho nguyên vẹn.Bánh sau khi ủ mềm quá,em nhấc lên làm mất dáng bánh hết trơn 😦 Không được tròn đẹp như của chị Linh :-s

      • ivanizzac Tháng Tư 22, 2011 lúc 12:14 chiều #

        Em kiểm tra lại độ hút nước của từng loại bột để điều chỉnh cho hợp lí nhé.Nước chị ghi ở ct em nên giảm đi chút.Công thức này bột có hơi nhão hơn ct cũ vì bơ đun chảy nhưng bánh thì lại mềm hơn rất nhiều .Khi nhấc bánh ra em nên dùng hai tay nhấc nhẹ thả vào chảo dầu.Dùng đũa xoay nhẹ trong lòng vòng tròn nhỏ sẽ khiến bánh tròn đẹp hơn.Chúc em thành công và có những chiếc bánh tròn đẹp hơn của chị Linh nhé.

      • ivanizzac Tháng Tư 22, 2011 lúc 11:58 sáng #

        Đúng rồi cún ơi.Chị cũng làm như vậy đấy.

  8. anh tran Tháng Năm 20, 2011 lúc 2:20 chiều #

    cô ơi, trưa nay con mới làm một mẻ donut theo ct này. con ko dùng sữa bột vì nhà ko có nhưng thay nc ấm bằng sữa tươi. bánh ngon lắm cô ạ :). con cảm ơn cô vì ct này nhiều lắm ^^
    http://my.opera.com/cutechick3108/blog/donuts-sprinkled-with-sugar

    • ivanizzac Tháng Năm 20, 2011 lúc 4:36 chiều #

      Ko có sữa bột thay thế nước bằng sữa tươi thì ổn quá rồi.Chúc mừng con.

  9. BepXiu Tháng Bảy 14, 2011 lúc 11:12 chiều #

    Chào bạn,

    Hôm nay vô tình “bị quyến rũ” bởi những cái bánh donut nhà IvanIssac nên Xíu xin phép cho Xíu được post công thức của bạn ở bên nhà nhỏ của Xíu nha.

    Xin cho Xíu hỏi 1 chút, không hiểu sao trong quá trình ủ bột quá lỏng, bắt buộc Xíu phải thêm gần 80g bột mì nữa thì mới vừa vặn đó. Không biết Xíu đã dư hay thiếu chỗ nào nữa ???

    Bạn xem thử nha http://www.bepxiu.com/mon-ngot/beignet/doughnut/

    Cám ơn bạn rất nhiều.

    • ivanizzac Tháng Tám 14, 2011 lúc 4:31 chiều #

      Chào Xíu
      Rất vui khi bạn ghé qua bếp và thử làm món bánh donut này.Đúng là với công thức mới nhiều người cũng gặp trường hợp như Xíu vậy.Khác với cth cũ là bơ được đun chảy nên bột sẽ hơi nhão hơn một chút nhưng bánh sẽ rất ngon và mềm.Nếu làm theo cth mà Xíu thấy hơi nhão thì lần sau nhớ bớt lượng nước nhé chỉ cho vừa đủ làm bột mềm thôi vì mỗi loại bột khác nhau độ hút nước cũng khác nhau.
      Qua để ngắm bánh bếp Xíu mà ko tài nào vào được gửi qua mail cho mình nhé.
      Chúc bếp Xíu có thật nhiều món ăn ngon.

  10. Vân Tháng Bảy 27, 2011 lúc 6:56 sáng #

    Linh ơi, tớ cũng làm bánh này theo CT của cậu rồi. Bánh thơm ngon lắm, mỗi tội nó ngấm hơi nhiều dầu, cậu có tip nào k?

    • ivanizzac Tháng Tám 14, 2011 lúc 5:05 chiều #

      Chào Vân
      Nếu bánh ngấm nhiều dầu thì Vân thử xem lại khâu chiên nhé.Lửa nhỏ quá hay dầu chưa đủ nóng đã thả bánh vào có thể bánh cũng ngấm nhiều dầu hơn.Khi chiên xong nên vớt ra giấy thấm dầu.Bánh này cũng ko ngấm quá nhiều dầu đâu.Chúc Vân thành công hơn.

  11. nhung Tháng Tư 12, 2012 lúc 4:10 sáng #

    co cho con hoi 2tsp la gi .con muon lam thu nhung k hieu lam,va muon mua thu nay thi ban’ o dau vay

    • ivanizzac Tháng Tư 16, 2012 lúc 3:47 chiều #

      Nếu muốn làm bánh thì trước tiên meo con nên sắm 1 bộ thìa đong đếm nhé.
      tsp có nghĩa là teaspoon(thìa cà phê nhỏ của mình)
      tbsp là tablespoon (thìa canh)loại thìa to dùng ăn phở
      Nhưng vì có quá nhiều loại thìa khác nhau nên muốn chính xác thì phải cần 1 bộ thìa đong.Loại thìa này có thể mua ở các cửa hàng đồ làm bánh.

  12. Chi Tháng Hai 17, 2013 lúc 9:29 chiều #

    Chi oi cho em hoi la khi dong bang bo thia dong Minh dong vua ngang mat thia hay dong vung. Em cam on chi nhieu

  13. huong Tháng Tám 19, 2013 lúc 1:59 sáng #

    ban that la gioi

Bình luận về bài viết này