Homemade papparoti (Mexican coffee buns)

8 Th4

Bữa sáng của cả nhà với paparoti mềm và thơm lừng.Nướng xong mà khắp nhà toàn mùi bánh.

Mẹ Ivan trả nợ yêu cầu của mọi người món bánh nổi tiếng này để không phải mất công chờ đợi và xếp hàng mỗi khi muốn ăn.

CÔNG THỨC SWEET BUN DOUGH:
A:
-250gr bột làm bánh mỳ hoặc bột mỳ
-1/2 tsp bread improver(ko bắt buộc)
-1/2 tsp muối
-1 tbsp sữa bột
-1/2 tbsp men nở
-50g đường
-1 trứng
-90-100ml nuớc(tùy thuộc vào độ hút của bột.Nếu bột chuyên làm bánh mỳ sẽ hút nước nhiều hơn bột mỳ đa dụng)
B:
-40g bơ

CÁCH LÀM:
1.Trộn đều A trong tô trộn bột và nhồi đến khi bột mịn.
2.Cho bơ vào và nhồi đến khi bột dai kéo màng mỏng không rách là được.
3.Ủ bột khoảng 50 phút đến khi bột nở gấp đôi.
4.Đấm cho bột xẹp xuống và cắt chia thành 8 phần đều nhau.Vo tròn và để nghỉ 5 phút.

Nhân có thể dùng nhân pho mai hoặc nhân bơ.Nhà Ivan thích dùng với nhân bơ.Bơ lạnh cắt thành 8miếng vuông nhỏ khoảng 6gr.

5.Cán bột và cho nhân bơ vào gói kín lại.

6.Tiếp tục làm cho đến hết bột.

7.Cho vào khay và để bột nở khoảng 5o phút.

HỖN HỢP TOPPING:
-6Ogr bơ nhạt
-60gr đường
-1 trứng+1 lòng đỏ
-70gr bột mỳ
-1 tbsp cà phê đen hòa tan với 1tbsp nước nóng
-1 tsp coffee paste(tại sao mùi bánh lại hấp dẫn vì có nguyên liệu này.Nếu ko có phải làm hỗn hợp cà phê đặc thêm)

Cho bơ và đường vào tô đánh tan đường và bơ bông trắng.Cho 1 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ đánh bông khoảng 2 phút rồi cho tiếp 1 trứng vào đánh bông mịn thêm 3 phút nữa.Rây bột vào và đổ tiếp hỗn hợp cà phê và coffee paste.Dùng phới trộn đều.Cho vào túi bóp kem có đui tròn.

Bóp vòng tròn xung quanh bánh.

9.Bật lò nóng 10 phút 180 độ và cho bánh vào nướng khoảng 15 phút đến khi bánh chín.

10.Lấy bánh ra để nguội trên rãnh.

Bánh mềm nhân thơm ngậy mùi bơ và vỏ bánh ròn tan thơm mùi cà phê.

Chúc mọi người thành công với món bánh nổi tiếng này nhé.

27 bình luận to “Homemade papparoti (Mexican coffee buns)”

  1. phamhang313 Tháng Tư 9, 2011 lúc 2:56 sáng #

    Em cũng háo hức đợi công thức này đấy nhé 🙂

    • ivanizzac Tháng Tư 10, 2011 lúc 4:24 chiều #

      Chị trả nợ công thức rồi nhé.

  2. ththuy Tháng Tư 9, 2011 lúc 9:22 sáng #

    Cảm ơn em nhiều nhé.Mới yêu cầu mà đã có.Chị thấy em siêu thật.Cả nhà chị mê món bánh này lắm.Tin tưởng e rất nhiều vì món gì chị theo em cũng ngon và đặc biệt.

    • ivanizzac Tháng Tư 10, 2011 lúc 4:26 chiều #

      Vậy em chúc cả nhà có món papparoti thật thơm ngon nhé.

  3. phamhang313 Tháng Tư 15, 2011 lúc 1:07 sáng #

    Ôi, tình hình có vẻ khó phết :). Kể ra có demo thì tốt chị iu nhỉ. Mà cái coffee paste mua ở đâu hả chị iu

    • ivanizzac Tháng Tư 22, 2011 lúc 11:48 sáng #

      Chị tìm mua ở hàng thiếc ko có em thử lên Liên hoa nhé.Chị chưa ghé qua nhưng nghĩ chắc là có.Tuần sau chị sẽ làm demo.

  4. ~ Miu ~ Tháng Sáu 16, 2011 lúc 3:06 sáng #

    Em lọ mọ cả đêm làm cái này, ra ngon cực chị ạh, bây giờ trong bếp vẫn đầy mùi cafe thơm phức, housemate nhà em mê tít. Em cảm ơn chị nhiều :x. Chị cho em xin công thức này post lên blog em nhé 🙂

    • ivanizzac Tháng Sáu 16, 2011 lúc 5:44 sáng #

      Chúc mừng e.E có thể dùng công thức nhưng đừng quên để lại đường dẫn nhé.

      • ~ Miu ~ Tháng Sáu 16, 2011 lúc 7:00 sáng #

        Em cảm ơn chị. Ko phải công thức của em nên em cũng ko dám post bừa :p
        Àh chị cho em hỏi cái này luôn, lúc em ủ bột lần 2 thì nhân bơ gói ghém bên trong bị chảy tràn hết ra khay, như thế có bình thường ko chị? Hay tại em gói vào ko kĩ ở đâu? Lớp bơ với topping bị chảy ra làm dính bánh lại với nhau, em phải tách rời ra nên phần chân bánh ko được đẹp lắm, vẫn bị lam nham :-s

      • ivanizzac Tháng Sáu 20, 2011 lúc 4:58 sáng #

        Bơ em nên dùng bơ lạnh cắt miếng vuông nhỏ gói vào bên trong.Làm thao tác nhanh để bơ ko bị lem ra tay .Khi gói xong bánh nguyên vẹn có nhân bên trong.Khi nướng nhân sẽ chảy ra ngấm vào trong bánh rất ngon và thơm.Nếu lớp topping chảy ra quá nhiều thì do hơi loãng em nên trộn thêm ít bột vào hoặc bớt toopping.Hỗn hợp topping chỉ chảy đủ để bao quanh bánh thôi.Em thử lại lần sau để có thêm kinh nghiệm nhé.Chị chúc e thành công.

  5. Sun Tháng Sáu 21, 2011 lúc 3:37 chiều #

    cô ôi, con xem trag của cô lâu lắm r, nhưng h con mới dám nc vs cô 😀 cô cho con hỏi coffe paste là gì a5h, vs lại cô cho con xin demo cach làm luôn đc ko a5h 🙂 thank cô nhìu 🙂

    • ivanizzac Tháng Sáu 27, 2011 lúc 3:48 chiều #

      Coffe paste là hỗn hợp cà phê đặc quoánh.Loại chuyên dùng làm các loại bánh hay kem cà phê làm dậy mùi hơn khi chúng ta dùng cà phê thường.Demo cô sẽ cố gắng làm sớm.

  6. phamhang313 Tháng Bảy 13, 2011 lúc 8:25 sáng #

    Chi kung oi, ho nao de lai cho em mot it coffee paste dc hok? Hiihi 🙂

    • ivanizzac Tháng Bảy 14, 2011 lúc 3:07 chiều #

      Chị còn đúng một ít.Đợi chị 2 tháng nữa nhé.Chị sang thăm con sẽ mang một ít tặng e.Chị ko bán đâu.

      • phamhang313 Tháng Bảy 15, 2011 lúc 1:16 sáng #

        Oh yeah :). Em cam on cho kung. Love you nhat tren doi, Hihihi

  7. petitelien Tháng Tám 13, 2011 lúc 7:38 sáng #

    chị làm thử món này thành công rồi em ạ. nhà không có sữa bột, thay nước và sữa bột bằng sữa tươi, không có coffe paste thay bằng cafe hòa tan, cũng tốt cả. Bánh mới ra lò ăn ngon lắm, nhưng để một buổi (từ trưa đến chiều thôi hà) thấy hơi khô và để sang ngày hôm sau thì khô nhiều. Có cách nào khắc phục không em nhỉ. Cảm ơn em.

    • ivanizzac Tháng Tám 14, 2011 lúc 5:48 chiều #

      Chúc mừng chị.Ko có sữa bột chị thay nước và sữa bột bằng sữa tươi cũng ok.Ko có coffee paste cũng ko sao chị nhỉ chỉ hơi thiếu mùi đặc trưng của papparoti thôi.
      Nếu bánh khô như vậy em nghĩ do khâu nhồi bột có thể bột hơi khô lần sau chị cho thêm ít nước vào khâu nhồi nhé.Bột bánh lúc ủ phải hơi dính thì mới đạt yêu cầu.Lúc đấm bột xẹp và lấy bột ra tay phải xoa ít dầu thì mới ko dính(nếu chị lấy ra dễ dàng mà ko dính thì bánh lúc nướng xong để lâu sẽ khô).Đây là một cách để thử xem bột bánh của mình đã đạt yêu cầu và chuẩn chưa.
      Loại bánh này ăn ngon nhất lúc nóng vì lớp vỏ bên ngoài nên khi nướng chị chỉ cần nướng 80-90% màu chuẩn thôi.Trước khi ăn cho lại lò khoảng vài phút bánh sẽ ngon hơn.
      E chúc chị thành công hơn vào lần sau nhé.

  8. petitelien Tháng Tám 16, 2011 lúc 12:14 sáng #

    cảm ơn em, thế thì rõ rồi, lần sau hy vọng sẽ tốt hơn, vì khi nhồi chị thấy hơi dính tay lại thêm bột đến khi không dính 🙂 thảo nào… 🙂

    • ivanizzac Tháng Tám 19, 2011 lúc 2:54 sáng #

      Chị cứ làm thử càng có kinh nghiệm chắc chắn bánh sẽ ngon hơn chị ạ.

  9. nhimnhim Tháng Chín 14, 2011 lúc 2:01 chiều #

    mong cho demo cofee paste 😀

  10. huong Tháng Chín 29, 2011 lúc 1:16 sáng #

    Chị ơi, em mê làm bánh lắm, rất hâm mộ chị. blog của chị càng đọc càng mê.
    Chị cho em hỏi, em ủ bánh từ buổi tối, buổi sáng nướng ăn sáng đi làm, thì ủ sao ah ? chị chỉ em với ah, em rất mê bánh này ah

    Em cám ơn chị nhiều lắm ah

  11. huong Tháng Chín 29, 2011 lúc 1:17 sáng #

    Ah, Chị cho em xin công thức này post vo blog em làm ” của để dành” nhé

    Em cám ơn Chị nhiều

  12. Hà súp lơ Tháng Mười 11, 2011 lúc 11:16 sáng #

    Chị ơi, chị cho e hỏi. Bánh e làm fan topping nó k được xốp và giòn như ngoài hàng mà lại mềm chị ạh! Chị có thể giải thik cho e tại sao không? E cảm ơn chị 😀

  13. Vit Tháng Mười Hai 8, 2011 lúc 9:07 sáng #

    Chi oi, banh nha chi dep qua 😡 Chi oi, bo dung cho phan buns la bo de lanh hay bo mem a? Nhin banh cua chi ma e doi qua 😀

  14. nhimnhim Tháng Ba 3, 2012 lúc 2:57 chiều #

    mong cô cho con cái demo coffee paste :d

    • ivanizzac Tháng Ba 13, 2012 lúc 10:33 sáng #

      Cô ko biết làm coffee paste vì loại này là loại mua sẵn.Nếu ko có thay bằng cà phê hòa tan với 1 ít nước nóng nhé.

Trackbacks/Pingbacks

  1. Mexican Coffee Buns (Papparoti) « Miu xinh - Tháng Hai 23, 2012

    […] thức này mình xin được từ blog của mẹ Ivan, rất tỉ mỉ, mình post lại đây để tham khảo. Em cảm ơn chị nhiều . Ko có […]

Bình luận về bài viết này