English Cottage Bread

16 Th11

English Cottage Bread2

Trời trở lạnh nên nhu cầu cho bữa sáng của nhà Ivan lại là bánh mỳ.Mới sắm được vài quyển sách về bánh mỳ nên tha hồ mà thay đổi ko sợ lặp lại nữa.Và thử nghiệm ban đầu là English Cottage Bread.Lượng bơ có trong công thức nhiều hơn nên bánh cũng thơm và ngon hơn.Bánh chưa ra lò đã có một cậu bé ngồi chờ đợi để được ăn miếng đầu.Dại thế vì thường miếng đầu chả ai thích ăn nhưng con nói ăn miếng đầu khi nóng là ngon nhất đấy.

English Cottage Bread1

CÔNG THỨC:

A:-400gr bột bánh mỳ

-100gr bột mỳ(nếu chỉ dùng bột mỳ thì phải dảm 20ml nước vì bột bánh mỳ hút nước hơn)

-40gr đường

-5gr muối

-20gr sữa bột

-3 1/2 tsps men bánh mỳ

B:-1 trứng

-260ml nước lạnh

C:-60gr bơ

TOPPING:Bơ,đường

CÁCH LÀM:

1.Trộn đều (A).Từ từ cho (B) vào nhồi đến khi bột mịn.

2.Cho (C) vào và nhồi tiếp đến khi bột thật dai kéo ra được màng mỏng.

3.Đậy kín và ủ đến khi bột nở to gấp đôi.

4.Đấm bột xẹp rồi vo tròn,cán dẹt và cuộn lại .Cho bột vào khuôn bánh mỳ gối dài ko nắp.

5.Để bột nở to gấp đôi.Dùng dao rạch một đường dài dọc theo bánh rồi phết bơ và rắc ít đường lên trên.

6.Bật lò nóng 180độ.Cho bánh vào nướng khoảng 30-35 phút.Lấy bánh ra để nguội trên rãnh và cắt thành từng lát mỏng. 

English Cottage Bread3

6 bình luận to “English Cottage Bread”

  1. tommy Tháng Mười Một 17, 2010 lúc 11:02 sáng #

    Em đang định bước vào con đường bánh trái nên chắc e sẽ phải bái chị làm sư phụ cho e.Chị ơi nhận e làm đệ tử đi.

  2. ivanizzac Tháng Mười Một 18, 2010 lúc 5:58 sáng #

    Cần gì chị sẽ giúp nhưng còn vụ sư phụ thì…chị chẳng dám.

  3. Thao Nguyen Tháng Hai 23, 2011 lúc 4:22 chiều #

    c ơi, e có thể hỏi c hay dùng loại bột mỳ nào để dùng làm bánh mỳ ko ạ, có có dùng qua bread flour của Sing mà thấy sau khi nướng xong cũng ko được trắng lắm như bánh của c, c có thể cho e địa chỉ mua bột bánh mỳ ko ạ? cảm ơn c ạ 🙂

  4. ivanizzac Tháng Hai 26, 2011 lúc 3:54 chiều #

    Trước đây chị thường nhờ người nhà gửi bột làm bánh mỳ HP FLOUR.Nhưng lâu rồi ko có ai sang nên chị dùng bột mỳ Hoa Ngọc Lan.Chị thấy bột này cũng ok và bánh cũng vẫn rất ngon.Nếu bánh mỳ làm từ bột hight protein flour thì dai hơn một chút thôi.Em cứ mua bột Hoa ngọc lan về dùng thử xem sao chị thấy ổn lắm.

  5. heoheo Tháng Chín 3, 2011 lúc 7:34 sáng #

    em phuc chi lam chi oi,chi biet cach giu hanh phuc gia dinh,lam bep gioi,nhiet tinh nua,hai cau con trai va chong chi chac chan rat hanh phuc khi co nguoi me dam dang nhu chi,ma chi oi,em khong hieu phan tai sao lai phai dap bot xep. lai roi` cuon tron moi cho vao khuon

    • ivanizzac Tháng Hai 12, 2012 lúc 5:12 chiều #

      cảm ơn e nhiều.Tất cả các loại bánh mỳ ủ bột đều có thao tác này.vì khi ủ bột sẽ phồng to lên bên trong có khí và rỗng nên cần phải đấm xẹp khí và cán rồi cuộn lại thì bên trong sẽ cuộn đều và bánh sẽ ko bị rỗng.

Bình luận về bài viết này